Hà Nội Ý nghĩa của việc chụp ảnh với hoa sen với vẻ đẹp thiêng liêng

Thảo luận trong 'Hình ảnh' bắt đầu bởi mrtom, 22/4/19.

 1. mrtom

  mrtom Member

  Hoa sen là hình ảnh không còn xa lạ với người Việt ta. Người ta thường hay nói: ” Trong đầm gì đẹp bằng sen lá xanh bông trắng lại thêm nhụy vàng, nhụy vàng bông trắng lá xanh, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” Chỉ một câu nói đơn giản thôi đã làm toát lên vẻ đẹp vẻ thanh cao của hoa sen. tuy vậy hoa sen đâu chỉ đẹp không nó còn mang một ý nghĩa sâu sắc nữa. Nào hãy cùng chụp ảnh sen hồ tây tại Namnguyenstudio tìm hiểu ý nghĩa của hoa sen nhé.

  Ý nghĩa của hoa sen
  [​IMG]


  Hoa sen là một lọai hoa thanh khiết và có truyền thống lâu đời nhất ở phương Đông. Là đại diện đặc biệt của nền văn hóa phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn tuy vậy vượt lên khỏi nó để hướng đến mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Cũng không khác gì một người ra đời trên thế giới, sinh tồn giữa cuộc đời tuy nhiên đã vượt thoát khỏi sự tham lam, sâu hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời.

  vì vậy, nhắc tới hoa sen người ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn. Các bạn tham khảo bảng báo giá chụp ảnh hoa sen để kịp lưu lại một vài khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa này nhé
  Ý nghĩa hoa sen còn là sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân phật màu của hoa sen được người ta chẳng hạn như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng.

  Khi tâm hồn bạn đang lộng gió chỉ cần ngắm một vài bông sen nhẹ nhành lay động trong ánh nắng ban mai tự nhiên con người sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thoát và bình ổn hơn tương đối nhiều.

  Vẻ đẹp thiêng liêng hoa sen theo tôn giáo
  Từ rất lâu sau đó hoa sen đã được coi như một loài hoa linh thiêng của phật giáo. Người ta dùng nó để cúng dường các đấng thần linh.

  [​IMG]

  đội ngũ dân A lợi á ở Ấn-Độ, dân Ai-Cập, và tín đồ Đạo Phật hoa sen được xem là một biểu tượng thiêng liêng cần kính trọng. Đối với dân Ấn Độ, hoa sen là tượng trưng quyền lực sáng tạo của Thiên nhiên, của Lửa và Nước, có nghĩa là của tinh thần và vật chất. Còn đối với dân Ai Cập, hoa sen là tượng trưng của thần Orisis và thần Horus đều là thần Thái dương hay Hỏa thần.

  Ở xứ Zudée thuộc miền Cận đông ở Âu Châu không có hoa sen, nên ở đấy người theo đạo Thiên chúa dùng hoa huệ và kinh trọng nỏ không khác tín đồ tạo Phật đối với hoa sen vậy. Họ còn cho hoa huệ là tượng trưng của điềm linh ứng. Trong bức họa “Thiên thần báo tin” có vẽ thiên thần Gabriel hiện ra cầm nơi tay một hoa huệ báo tin là Bà Maria thụ thai. Cành hoa huệ tiêu biểu cho Lửa và Nước, nghĩa là ý sáng tạo và truyền thống, không khác ý nghĩa cái hoa sen mà Đức Bồ Tát cầm trên hay khi đến báo tin cho Đức Mẫu-hoàng Ma-gia biết ngày giáng lâm của Phật.
  ngoài ra hoa sen còn là biểu tượng cho sự giản dị, tao nhã và thuần khiết, sen là hiện thân cho tính cách, thói quen sinh hoạt và tâm hồn người Việt. Sen còn là món quà vô giá từ thiên nhiên, bởi từ sen nguy cơ chế biến những thức ăn bổ dưỡng, một vài bài thuốc đặc trị.

  Chụp ảnh với hoa sen tôn vinh vẻ đẹp các chị em
  Sen thơm, có hương lại có sắc. dù trong hoàn cảnh nào sen cũng hàm chứa trong nó sự tinh tế, thuần khiết, cao đẹp. Nó thật sự là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt Nam.

  Một bó hoa sen kèm một bông hoa nụ sen, hay 1 lá sen e ấp che trước mặt… sẽ thể hiện được lòng yêu thương cũng như trân trọng đối với những người nữ giới của cuộc đời bản thân đấy.

  [​IMG]

  Namnguyenstudio chuyên dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh sen, chụp ảnh dã ngoại, chụp ảnh áo dài, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh gia đình.... Các dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi luôn đặt chất lượng vượt bậc tạo dựng nên thương hiệu Namnguyenstudio. Chính do đó mà khách hàng đến với chúng tôi đều quay lại để sử dụng dịch vụ bởi sự hài lòng