Ý nghĩa của cáp quang đối với mọi mặt cuộc sống

Thảo luận trong 'Thảo luận công nghệ' bắt đầu bởi thunguyen2015, 11/8/18.

 1. thunguyen2015

  thunguyen2015 Member

  Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng cáp quang, không thể phủ nhận ý nghĩa của cáp quang đối với mọi mặt cuộc sống. Với đa số người sử dụng chỉ hiểu nôm na cáp quang có tốc độ nhanh, mạnh mẽ hơn cáp đồng, mà không hiểu rõ bản chất, cấu trúc cáp quang là gì? Cấu tạo cáp quang ra làm sao?

  Vậy cáp quang là gì?
  Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang multimode 4 sợi dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa.

  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm: Cáp quang 4 core

  Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao (đây là tốc độ truyền dữ liệu, phân biệt với tốc độ tín hiệu) và truyền xa hơn.

  Cấu tạo của cáp quang
  Các sợi cáp quang được sắp xếp trong bó một cách hợp lý cùng với các thành phần khác để bảo vệ sợi quang trong quá trình thi công và đảm bảo tín hiệu truyền trong sợi cáp quang ít bị suy hao nhất. Gồm dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu.