Hồ Chí Minh Vở tuồng cải lương tuồng cổ Thầy Ba Đợi tạo nhiều cảm xúc cho khán giả

Thảo luận trong 'Thế giới ngôi sao' bắt đầu bởi giangly1990, 18/5/18.

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Ngay đêm công diễn trước tiên tại TPHCM (28/4), vở cải lương “Thầy Ba Đợi” đã thu hút sự lưu tâm của đa số khán giả, sân khấu nhà hát tân cổ giao duyên hơi dài Bến Thành (TPHCM) đã không còn chỗ trống. Đêm diễn thực sự để lại nhiều cảm xúc cho người xem với sự kết hợp lần thứ nhất của nghệ sĩ cải lương 2 miền Nam - Bắc.

  [​IMG]

  Vở diễn ra mắt nhân dịp chào mừng kỷ niệm 100 năm hình thành bên cạnh tăng trưởng của nghệ thuật cải lương ở Việt Nam.

  Vở “Thầy Ba Đợi” đề cập lại một giai đoạn lịch sử bi hùng của dân tộc thời vua Hàm Nghi. Trong đấy, câu chuyện khắc họa rõ nét chân dung của thầy Ba Đợi, tên thường gọi là Nhạc quan - Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, người có công to đối với quá trình hình thành ngoài tăng trưởng buổi đầu của nghệ thuật cải lương. Thầy Ba Đợi đã kết hợp Lễ nhạc, Nhã nhạc cung đình Huế với Hát bội, Đờn ca tài tử để tạo thành nghệ thuật Cải lương lưu truyền đến bây giờ.

  Đây là vở cải lương thứ nhất có sự tham gia diễn xuất của hơn 60 nghệ sĩ tài danh 2 miền Nam - Bắc, với sự kết hợp những nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn nghệ thuật cải lương Long An.

  Với kịch bản văn học của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, được Soạn nhái Hoàng Song Việt ngoài Phạm Văn Đằng chuyển thể cải lương, NSƯT Triệu Trung Kiên và Lê Trung Thảo đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu chỉ đạo nghệ thuật, vở "Thầy Ba Đợi" đem lại cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh ngoài cụ thể về một quá trình lịch sử của dân tộc. Giúp người xem hiểu rõ hơn về cội nguồn cũng như phô diễn được những vẻ đẹp, các giá trị của nghệ thuật sân khấu cải lương Việt Nam.

  Vở diễn "Thầy Ba Đợi" đã đón nhận được nhiều tình cảm của khán giả lẫn người làm cho nghề. Sau khi kết thúc, nhiều ý kiến cho rằng đây là tác phẩm nghệ thuật cải lương thực thụ chứ chẳng phải là một vở diễn để công diễn trong một hội thảo.

  ===> Bạn có thể thưởng thức các vở cải lương xưa hay nhất từ trước đến nay tại đây