Toàn quốc về miền tây nhớ thưởng thức món cá trắm nấu canh chua

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi creepypasta21, 13/11/16.

  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    Các bà, các chị chuyên lo việc bếp núc rất chuộng cá trắm, dùng tạo ra nhiều món: kho ngọt, chiên, được nấu canh chua, hấp... Với tôi, ngon “nhất xứ” là món cá trắm cỏ được nấu canh với rau răm.Theo trải đời Vé máy bay Cathay Pacific Airways đi Osaka dân gian, cá trắm cỏ tính hàn, rất có ích trong việc chữa trị bệnh lao, tiểu đường.



    Rau răm có độ ấm, chữa sôi bụng lạnh, vết thương rắn cắn, sưng chân... Vì vậy mỗi một khi từng trải cá trắm cỏ nấu rau răm, mọi cảm hàn, sốt nắng đều tan theo các muống nêm canh lạnh tanh, thơm phức.được nấu canh cá tuy dễ nhưng không phải ai ai cũng nấu ngon. Người tạo ra phải khéo léo, làm sao cho cá chín mềm nhưng không nát, vẫn còn đó giữ nguyên bộ trứng trong phía trong bụng cá.
    [​IMG]
    Cá trắm sẵn sàng được nấu canh


    Cá trắm cỏ bắt về thả ra chậu thau nước sạch, thay nước nhiều lần để cá tự cạo sạch nhớt còn trên thân. Nhẹ nhàng bóc bỏ gan, ruột, rửa sạch sẽ để nồi canh không có vị đắng, tanh. Ướp cá cùng theo với tiêu, hành, mì chính và chút muối.Cho nước ấn tượng dùng vào nồi đung nóng, thả cá vào, đợi cá chín cho rau răm và ớt xanh đập nát, nêm thêm nước mắm vừa miệng. Có thể nêm thêm một hai trái quả cà chua thái theo từng lát, để bát canh trông quyến rũ hơn song vẫn giữ nguyên độ thơm, ngọt của cá.



    Bạn tôi loay hoay trong bếp chừng vài mươi phút đã nhận thức thấy bưng mâm cơm nóng, với tô canh cá trắm cỏ, bày ra “chiêu đãi”.tận hưởng món ăn mang nhiều hoài niệm một thời, lòng tôi dâng lên nhiều cảm giác. nơi nào đó, mùi vị cùng hình ảnh hiền thê thuở thiếu thời lại ùa về, thấy lòng còn nhiều rung động giữa cuộc sống ầm ĩ, náo nhiệt, thầm cảm ơn bạn đã cho tôi tìm lại một chút mùi dân dã hương đồng cỏ nội...
     
: ve may bay