Toàn quốc Truyền thuyết bí hiểm phai Vườn treo Babylon

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Hungsk01, 23/1/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Member

  Một công trình kiến trúc được liệt vào hàng kiệt tác của nhân loại, xoành xoạch gắn liền với tên của một phụ nữ, đó là Vườn treo Babylon (Vườn treo Semiramis). Vườn treo Babylon và những bức tường của Babylon (Iraq bây chừ) từng được coi là một trong Bảy kỳ quan của thế giới. Chúng được cho là do vua Nebuchadnezzar II xây dựng nên từ khoảng năm 600 TCN.

  http://remladocimpera.blogspot.com/2016/01/rem-la-doc-impera-ma-04.html
  http://remladocimpera.blogspot.com/2016/01/rem-la-doc-impera-ma-03.html
  Vườn treo được biên chép lại rất nhiều trong các tài liệu của các nhà sử học Hy Lạp như Strabo và Diodorus Siculus, nhưng mặc khác lại có ít bằng chứng về sự hiện diện của chúng. Trên thực tế, không hề có bản biên chép nào của người Babylonia về sự tồn tại của những chiếc vườn như vậy.
  Một số (chi tiết) bằng cớ thu thập được khi khai quật cung điện tại Babylon mô tả, nhưng không hoàn toàn chứng minh được nó giống những biểu lộ. Một số môn phái tư tưởng qua nhiều thời kỳ có thể đã lầm lẫn vị trí của nó với những vườn đã tồn tại ở Nineveh và việc phát hiện những phiến đá chứng minh cho sự tồn tại của nó đã được tìm ra. Những đoạn văn trên những phiến đá đó biểu thị khả năng dùng một thứ gì đó na ná như một máy bơm kiểu đinh vít của Archimedes để đưa nước lên độ cao cần thiết.