Truoctrandau đưa tin: Chung kết Champions League và Europa League bị hoãn vô thời hạn vì Covid-19

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Ngô Hồng Sơn, 29/3/20.

 1. Trận chung kết Champions League và Europa League sẽ không được diễn ra như dự kiến do đại dịch corona, UEFA đã tuyên bố

  Xem thêm: Keo bong ro

  UEFA đã chính thức tuyên bố hoãn trận chung kết Champions League và Europa League do đại dịch COVID-19.

  Trận chung kết Champions League dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 5 tại Istanbul trong khi trận đấu quyết định nhà vô địch của Europa League dự kiến sẽ diễn ra ở Gdansk ba ngày trước đó.

  Tuy nhiên, những trận đấu này cùng trận chung kết Women’s Champions League – ban đầu được dự kiến tổ chức vào ngày 24 tháng 5 tại Vienna – hiện sẽ được lên lịch lại.

  [​IMG]

  Quyết định này không có gì đáng ngạc nhiên khi đại đa số các giải đấu ở châu Âu đã bị đình chỉ do sự lây lan của virus.

  Một ủy ban đã được thành lập vào tuần trước sau cuộc họp hội nghị giữa các bên liên quan của bóng đá châu Âu để phân tích các lựa chọn khả dĩ nhằm hoàn thành các trận đấu.

  Trong một tuyên bố xác nhận quyết định hoãn thi đấu, UEFA cho biết ủy ban này đã bắt đầu kiểm tra lịch và thông báo sẽ được đưa ra vào thời điểm thích hợp.

  Chỉ một nửa trong số tám trận đấu vòng 1/8 của Champions League được hoàn thành với Paris Saint-Germain, Atalanta, Atletico Madrid và RB Leipzig là những đội sẽ đi tiếp.

  Europa League đang ở cùng một giai đoạn với chỉ sáu trận đấu lượt đi được chơi.

  Giải Women’s Champions League đã đi đến vòng tứ kết. Các trận đấu lượt đi, dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 3 và các cuộc ng độ ở trận lượt về diễn ra vào ngày 1 tháng 4 đều đã bị hoãn lại vì đại dịch, căn bệnh đã giết chết hơn 16.000 người trên toàn thế giới.