Toàn quốc Tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi congthuy0509, 15/7/15.

 1. congthuy0509

  congthuy0509 Member

  Bệnh sùi mào gà là bệnh lây đẵn qua đường quan hệ tình dục không an toàn và thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Tuy nhiên, khi lối sống tình dục càng ngày càng thoáng, trào lưu quan hệ http://forum.khatech.com/34-tu-van-...-quan-can-benh-sui-mao-ga-nguy-hiem#post45189 dục tình bằng miệng phát triển, cũng là lúc bệnh sùi mào gà ở miệng gia tăng. Vậy bệnh sùi mào gà ở miệng có biểu lộ gì? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.


  [​IMG]
  diễn đạt của bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào?  Những biều hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

  Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên. Đây là một loại virus gây u nhú lây vào thân người chuẩn y đường quan hệ tình dục, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân chủ nghĩa với người bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...). Trong đó, quan hệ dục tình không sử dụng biện pháp an toàn là con đường số một gây nên sùi mào gà. Đặc biệt, quan hệ tình dục bằng đường miệng là dễ dàng bị lây lan sùi mào gà nhất, bởi đây là phương pháp quan hệ khó có thể áp dụng các biện pháp tránh truyền nhiễm sùi mào gà nói riêng và các bệnh từng lớp nói chung.

  Sau khi bạn có quan hệ dục tình bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc sùi mào gà, rất có khả năng bạn đã bị lây sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên, ban đầu bệnh chưa có dấu hiệu gì bất thường. Người ta gọi đây là thời kì ủ bệnh. thời gian này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tuy không có trình bày trong thời kì ủ bệnh, nhưng người bệnh vẫn có khả năng truyền nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà cho người khác.

  Sau tuổi ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số mô tả như:

  - Lưỡi và amidan trong miệng người bệnh bị tê, rát, đau, song song xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng. Và rất có thể bị người bệnh bỏ qua hoặc tự tiện mua thuốc điều trị viêm họng về uống, nhưng không thuyên giảm.

  - Các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi... bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này chóng vánh phát triển lan rộng ra thành từng mảng sần sùi, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc sùi mào gà.

  - ngoại giả, bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng còn kèm theo triệu chứng như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

  Tuy nhiên, các biểu đạt trên diễn ra rời rạc khiến cho bệnh nhân thường lầm lẫn với các bệnh lý khác. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra một số biến chứng hiểm như: sui mao ga o nam gioi viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng; ăn uống sẽ đớn đau, khó khăn; thậm chí là ung thư vòm họng nếu để lâu không điều trị.

  Do đó, khi có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để khám và được điều trị kịp thời.