Tìm hiểu về căn bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi lumxinh192, 5/3/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh truyền nhiễm qua bộ phận sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây nên. Bệnh cần điều trị sớm nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh và người thân của bạn.

  Tại sao bị bệnh mụn rộp sinh dục?

  herpes sinh dục do virus HSV gây nên. HSV thâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da hoặc các vùng tổn thương của cơ thể. Sau khi xâm nhập HSV sẽ nhân đôi và sản xuất ở tế bào biểu bì và mô tế bào. Bất kể có triệu trứng hay không, sau khi nhân đôi và sản xuất, HSV sẽ tiến công thần kinh cảm giác hoặc thần kinh tại vùng nhiễm bệnh.

  Có hai loại virus Herpes simplex. HSV type 1 (HSV-1) gây thương tổn vùng da và niêm mạc miệng, môi. HSV type 2 (HSV-2) là loại gây Herpes sinh dục.

  Virus lây nhiễm trực tiếp từ da qua da trong quá trình quan hệ tình dục. HSV-2 có tính truyền nhiễm rất cao nếu bạn đang có những vết loét do herpes trên da (tuổi hoạt động), nhưng nếu bạn không ở tuổi này vẫn có thể lây truyền cho người khác. Nhiễm HSV-2 rất thường gặp trong cộng đồng.
  [​IMG]
  diễn tả bệnh mụn rộp sinh dục

  Hàng triệu người Việt nam hiện giờ đang bị nhiễm Herpes sinh dục, trong đó có không ít người không có triệu chứng hoặc vì lý do tế nhị không đến khám và chẩn đoán ở bệnh viện.

  Làm gì khi biết mình bị mụn rộp sinh dục?

  thường ngày có 70% người lành mang virus nhưng không có diễn tả lâm sàng, trong điều kiện sức khỏe giảm sút, viêm nhiễm, sức đề kháng giảm thì virus sẵn trong thân thể trở nên căn do gây nên mụn rộp ở bộ phận sinh dục (mụn rộp sinh dục) hoặc các bộ phận khác của thân thể.

  Khi có triệu chứng, thể hiện điển hình chính ở bộ phận sinh dục nhiễm là cụm vết loét sinh dục bao gồm những sẩn viêm và mụn mủ trên bề mặt ngoài của bộ phận sinh dục giống như những vết loét lạnh. Những biểu lộ này thường xuất hiện từ 4-7 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn lây nhiễm HSV qua quan hệ tình dục.

  Việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục thường khó khăn do người bệnh phát hiện bệnh thường ở giai đoạn nặng, cùng với đó là tâm lý e ngại, hổ hang nên đã không đi khám và chữa trị, vì thế mà bệnh tình ngày càng nặng hơn, việc chữa trị cũng khó khăn hơn. Do đó, để bệnh tình chóng vánh thuyên giảm và không gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống thì người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc sùi mào gà phòng khám chuyên phụ khoa ngay khi thấy thân mình có các biểu đạt thất thường ở vùng kín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất cho bệnh tình của người bệnh.

  Trong quá trình điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh không nên quan hệ tình dục để tránh lây truyền sang bạn đời.