Tìm hiểu về cách chữa trị căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi lumxinh192, 7/2/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  Sùi mào gà do virus có tên HPV (Human Papilloma virus) - vi khuẩn gây u nhú ở người và có thể xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong cơ quan sinh dục hoặc trong hậu môn.


  Sùi mào gà là một bệnh mà bây chừ chưa có thuốc điều trị diệt vi-rút, bởi vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Các phương thức điều trị sau đây chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ tổn thương mà không khỏi bệnh hoàn toàn.
  Có hai biện pháp xử lý khá phổ biến :

  >> Xem thêm: http://muaban247.com.vn/showthread....-can-benh-sui-mao-ga.html?p=372335#post372335


  • Chấm hóa chất hoặc bôi kem đặc trị (Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophylin 10-25%) lên mụn và sau đó rửa sạch.
  • Đốt lạnh bằng nitơ lỏng hoặc đốt điện


  Rất có thể sau khi điều trị các nốt mụn khỏi một thời gian rồi lại tái phát, vì viruts HPV vẫn còn trong thân. giờ các phương thức điều trị bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng giảm triệu chứng mà không khỏi hoàn toàn.


  Việc điều trị sùi mào gà cốt yếu nhằm phá hủy thương tổn sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của thương tổn mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị sau: Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

  Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở nên màu nâu. để ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những thương tổn nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

  Sau khi thương tổn đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

  Xem thêm: triệu chứng sùi mào gà