Tìm hiểu Triglyceride là gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi msTamAn, 29/4/16.

 1. msTamAn

  msTamAn New Member

  Triglyceride là gì? Triglyceride hay thường hiểu là dạng chất béo thông thường nhất mà cơ thể con người tiêu thụ, nó cũng là thành phẩm chủ yếu có trong mỡ động vật,

  Khi mứcTriglycerides trong máucao sẽ dẫn đến việc tạo ra vô số các mảng mỡở trên thành động mạch, và làm hẹp động mạch, khiến cho máu huyết rất khó khăn để có thể lưu thông bình thường, đây là một trong những nguyên nhân gây các bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe như: bệnh mỡ máu cao, bệnh xơ vữa động mạch, dẫn đến đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim

  [​IMG]

  Khi lượng Triglycerides quá cao và ta không thể kiểm soát được cũng là những nguyên nhân gây nêm bệnh mỡ máu cao, bệnh mỡ máu cao nếu người bệnh không kịp thời được phát hiện và được nđiều trị kịp thời thì rất dễ có thế dẫn đến những bệnh và biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe như: xơ gan, hay ung thư gan…

  Chỉ số Triglycerides ở mức bình thường là >160mg/dL, nếu như chỉ số Triglycerides mà vượt quá mức bình thường này nó sẽ là chỉ số xấu, không tốt và gây hại cho sức khỏe con người, như có thể dẫn đến bị những căn bệnh nguy hiểm.

  Người có lượng Triglyceride cao ngoài việc phải sử dụng các loại thuốc có tác dụng giúp giảm mỡ máu, hạn chế Triglycerides, thì cần phải có một chế độ ăn uống dinh dưỡng rất khoa học và hợp lý.

  Người bệnh cần tránh thực phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa trong thành phần, nó thường có ở trong các loại đồ ăn đóng hộp đã được chế biến sẵn.

  Bên cạnh đó cũng cần han chế uống các loại đồ uống như: bia, rượu, đồ uống ngọt, hay là dùng các loại đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích khác. Người bệnh cần xây dựng cho bản thân mình một thực đơn ăn uống kết hợp nhiều rau quả xanh, tươi, các loại ngũ cốc, và các loại cây đậu, đồng thời ăn nhiều thịt cá vì ở trong cá có chứa rất nhiều chất béo omega 3 là loại chất béo tốt cho cơ thể.

  Ngoài những điều trên việc duy trì thói quen tập thể dục chăm chỉ, đều đặn sẽ rất có ích cho cơ thể của người bệnh, giúp họ hấp thu tốt hơn và chuyển hóa các chất dinh dưỡng vào cơ thể, do đó giúp cơ thể đào thải lượngcholesterolxấu và giảm triglycerides, bảo vệ sức khỏe.