Tìm hiểu triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi lumxinh192, 14/2/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  Chúng tôi có thể hiểu những khó khăn mà bạn đang mắc phải, mời bạn tham khảo một số thông báo về bệnh như sau:

  1. Bệnh sùi mào gà là gì?

  - Đây là một bệnh do vi rút gây ra, thường lây nhiễm qua đường tình dục

  2. diễn đạt của bệnh như thế nào.

  >> điều trị sùi mào gà

  - Bệnh thường gặp ở tuổi 20- 25, cả nam và nữ.

  - Sau khi bị nhiễm vi 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai ĐK 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm thấp, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

  - Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

  - Ở đàn bà thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

  Có trường hợp thương tổn đậy cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu phối hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

  3. Biến chứng

  - thông thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm trầy trụa, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

  - Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đớn đau.

  - đàn bà mang thai virus gây bệnh có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ lọt lòng, gây tử vong.

  - Sùi mào gà làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung - một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung).

  4. Điều trị

  - hồ hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời kì. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà cốt tử nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ chẳng thể diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của thương tổn mà có thể chọn lọc một trong những cách điều trị sau:

  + Chấm dung dịch trichloactic acid: chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong lỗ đít.

  + Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. để ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở cửa mình. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Không được dùng thuốc này trong khi có thai, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong hậu môn.

  Sau khi thương tổn đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần

  + Đốt điện: Dùng dao điện phá huỷ các tổn thương sùi mào gà (hiện rất ít dùng)

  + Áp lạnh bằng nitơ lỏng: ít sử dụng

  >> Tìm hiểu thêm: bệnh sùi mào gà

  + Đốt bằng Laser: ngày nay đây là một phương pháp hữu hiệu thường được sử dụng trong điều trị sùi mào ga, tia laser có thể phá huỷ một cách chuẩn xác các tổn thương sùi mào gà mà không bị chảy máu,. Tại Khoa giải phẫu thẩm mỹ của chúng tôi ngoài sử dụng laser phá bỏ các tổn thương thì tuỳ tình trạng của bệnh nhân có dùng phối hợp các phương pháp khác: Dung dịch vệ sinh sau trị liệu laser để giảm nguy cơ tái phát, dùng thuốc bôi phối hợp sau trị liệu.
   
: sui mao ga