Tìm hiểu căn bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi lumxinh192, 13/3/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  Herpes sinh dục là một bệnh có khả năng truyền nhiễm qua đường tình dục cao. Nguyên nhân là do virus Herpes simplex (HSV). Các virus này xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của bạn.

  Bệnh đặc trưng với những triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu ở vùng cơ quan sinh dục. Đường lây truyền cốt tử là do quan hệ tình dục. Virus này hầu như thường thể lây qua bàn cầu ngồi, khăn tắm hoặc những vật sử dụng chung với người bị nhiễm, do chúng rất dễ bị chết trong vòng 1 giờ sau khi rời khỏi cơ thể ký chủ.

  HSV gây nhiễm ở cả nam và nữ. Chưa có liệu trình điều trị cụ thể cho các trường hợp nhiễm virus tái phát, thường gây ra những nỗi đau khổ tế nhị cho người mắc bệnh. http://ttvnol.com/threads/cung-tim-hieu-ve-can-benh-mun-rop-sinh-duc-o-moi.1328043/ Nhiễm Herpes sinh dục hầu như xoành xoạch có liên hệ với quan hệ tình dục. Nếu bạn hoặc người phối ngẫu bị nhiễm HSV, bạn có thể kiểm soát được sự lây của virus bằng cách thực hành các bước bảo vệ cho chính bạn và người phối ngẫu của bạn.

  Dấu hiệu và triệu chứng :

  Đau và ngứa da vùng cơ quan sinh sinh dục.
  Những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da.

  Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày sau khi nhiễm virus. Vài giờ đến vài ngày sau giai đoạn đầu này thì vết loé bắt đầu xuất hiện. Ở nữ, vết loét có thể xuất hiện ở vùng âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài, mông, hậu môn, hoặc bên trong cổ tử cung. Ở nam, vết loét có thể ở dương vật, bìu, mông, hậu môn, đùi, niệu đạo,…

  Các vết loét gây ra đớn đau rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau, rồi trở nên mọng nước trong vòng một vài ngày. Sau đó chúng vỡ miệng ra trở thành vết loét, gây rỉ dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng mài (vảy) và dần dần lành lại. Bạn phải chịu đựng những đau đớn và nhiều cảm giác khó chịu khác ở vùng sinh dục cho đến khi sạch virus. Trong thời đoạn bộc phát, có thể có các triệu chứng nhiễm virus thường nhật giống bệnh cúm, gồm sốt, nhức đầu và nổi hạch bẹn.

  Chu kỳ bị Herpes sinh dục rất đặc biệt. Các dấu hiệu và triệu chứng trên có thể tái phát qua hàng năm. Có những người bị tái phát hàng tháng. Tuy vậy hồ hết bệnh nhân bị bộc phát không trực tính.

  Một số yếu tố có thể gây bộc phát trở lại, bao gồm:

  - Stress
  - Kinh nguyệt (nếu là nữ, đương nhiên)
  - Suy nhược thân
  - Bệnh tật
  - Kích ứng hay dị ứng da
  - Phẫu thuật
  - Quan hệ dục tình quá mạnh

  >> Xem thêm: triệu chứng căn bệnh sùi mào gà

  Một số trường hợp, virus nhiễm vào rất hoạt động và có thể lây truyền ngay cả khi không hề có triệu chứng. Tuy nhiên trường hợp này không phổ quát lắm.