Toàn quốc Tiểu đường có lây không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi thinhdv121, 5/6/18.

 1. thinhdv121

  thinhdv121 Member

  Tiểu đường luôn bệnh dư đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu luôn giảm bớt tác động trong thân thể. Có rất nhiều người nhìn nhận sai lầm khi chưa có kiến thức cùng sự hiểu biết cơ bản về căn Bệnh tiểu đường. Chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu đúng về Bệnh tiểu đường làm cho người mắc bệnh kiểm soát được đường huyết và kéo dài tuổi thọ. Vậy Bệnh tiểu đường có lây không?
  Tiểu đường có lây không

  Bệnh tiểu đường hoàn toàn không lây vì Đái tháo đường không phải căn bệnh lan truyền nhiễm. Mà Tiểu đường chỉ là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, protid và lipid do Lý do thiếu insulin hoặc insulin kém chất lượng, nó được xếp vào nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa.
  [​IMG]
  mặc dù vậy, Đái tháo đường lại có tính di lan truyền. Nghĩa là bố mẹ ông bà năng có tiền sử Tiểu đường thì đời con cháu cũng có nguy cơ mắc Đái tháo đường cao hơn. Nếu cả cha lẫn mẹ mắc Tiểu đường thì có đến 75% con sinh ra bị Đái tháo đường, nếu bố nhưng mẹ bị bệnh này thì nguy cơ bị Tiểu đường ở đời con là 15-20 %.
  Nhiều phụ nữ cho rằng, khi sinh con mình chưa bị Đái tháo đường thì con sinh ra không mắc Đái tháo đường. Mặc dù vậy, khả luôn bị bệnh theo gene di truyền đã được định hình từ lúc trẻ hình thành trong bụng mẹ. Nếu có ý định sinh con thì hai bạn nên xem xét kỹ, hãy chắc chặn kiểm soát được lượng đường trong máu, né gây tác động không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và con.