Thuốc chữa bệnh viêm nhiễm vùng kín ra sao?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 29/4/16.

 1. phac

  phac Member

  Viêm nhiễm vùng kín đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ mà còn cả với việc điều trị viêm nhiễm vùng kín ra sao.

  Dấu hiệu của viêm nhiễm vùng kín


  Cơ quan sinh dục dưới không bao giờ vô trùng nên thường có mùi đặc biệt. Xét về mặt đảm bảo sức khỏe thì những cố gắng nhằm khử mùi bằng hàng loạt các “vệ sinh phẩm” đều vô bổ, thậm chí có hại. Chúng có thể gây dị ứng.

  Ngứa trong vùng kín: do hậu quả của chứng viêm nhiễm, hoặc do dị ứng với chất cao su của bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, chất tẩy rửa…

  Ngứa ngáy, da mẩn đỏ, mùi hôi… là mấy triệu chứng thường gặp nhất báo hiệu có nhiễm trùng.

  Do bệnh xảy ra ở “chỗ kín” nên người bệnh không muốn tiết lộ, tìm cách chữa trị lấy, vì thế nhiều người khi tới khám bác sĩ khi bệnh đã quá nặng.
  Cũng có khi chỉ vì da khô do rửa quá nhiều và dùng những loại xà phòng kích ứng quá mạnh. các dấu hiệu của viêm nhiễm vùng kín dễ nhận thấy nhất bên ngoài: (vùng mu, vùng kín) thường do các loại nấm như nấm candiada
  Những cơn ngứa dữ dội bên ngoài hoặc bên trong cơ quan sinh dục.
  [​IMG]

  Tuy nhiên khi thấy mùi thay đổi, trở nên nồng nặc hơn thì cũng nên nghĩ tới khả năng viêm nhiễm. Lúc này không nên vội đi mua chất khử mùi mà nên đi đến gặp bác sĩ.

  Dùng thuốc chữa viêm nhiễm vùng kín như nào?
  Chữa viêm nhiềm vùng kín cần phải triệt để, ngay khi bắt đầu có những biểu hiện bất thường ở vùng kín thì nhất định bạn cần phải đi thăm khám phụ khoa để được thực hiện các xét nghiệm dịch tiết âm niệu đạo từ đó sẽ biết được chính xác tác nhân gây viêm.
  Thuốc chữa viêm nhiễm vùng kín cũng có nhiều loại, nhưng thường chủ yếu là gồm 3 nhóm chính sau:
  - Thuốc điều trị viêm nhiễm vùng kín chứa nhiều kháng sinh.

  [​IMG]
  Cách chữa viêm nhiễm vùng kín bằng thuốc là phương pháp điều trị phổ biến nhất bởi tính chất tiện lợi, an toàn với chi phí rẻ. Tuy vậy khi sử dụng thuốc chị em nên nhớ sử dụng sau khi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tốt nhất là dùng trước khi đi ngủ. Tránh vợ chồng gần gũi trong thời gian đang điều trị bệnh.


  - thuốc chữa viêm nhiễm vùng kín chứa 1 loại kháng sinh.


  - Thuốc chữa viêm nhiễm vùng kín chứa hormon estrogen.
  Cả 3 nhóm thuốc này đều có cả thuốc đặt âm niệu đạo và thuốc uống, thường bệnh nhân sẽ được sử dụng kết hợp hoặc sử dụng chỉ mình thuốc đặt tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người.
  Sử dụng thuốc đặt viên mềm thì chị em có thể trực tiếp đặt vào vùng kín với tư thế nửa nằm nửa ngồi hoặc ngồi xổm. Trường hợp loại thuốc đặt và viên nén cứng phải ngâm nước 20-30 phút sau đó mới đặt vào âm niệu đạo.

  Ngoài ra còn cần phải sử dụng các loại thực phẩm điểu trị bệnh viêm nhiễm vùng kín hiệu quả.