Toàn quốc Thông tin về tiểu sử Uchiha Sasuke trong bộ truyện tranh Naruto

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi tranchan0248, 15/4/17.

 1. tranchan0248

  tranchan0248 New Member

  Uchiha Sasuke (うちは サスケ) là một nhân vật của bộ truyện tranh “Naruto” của Kishimoto Masashi. Cái tên “Sasuke” có nghĩa là người phò trợ, bắt nguồn từ tên của chiến binh nổi tiếng Sarutobi Sasuke của thời Taisho. Họ “Uchiha” là một cách khác để kết hợp từ Uchiwa, có nghĩa là quạt giấy. Đó còn là gia huy của bộ tộc Uchiha. Uchiha có khả năng dùng để quạt lửa cho lửa cháy mạnh hơn, chi tiết này liên quan tới việc nhà Uchiha chuyên dùng nhẫn thuật lửa.

  Sasuke được thiết kế là một người cạnh tranh và là người bạn tốt nhất với nhân vật chủ yếu của truyện, Uzumaki Naruto. Hình ảnh của nhân vật làm cho Kishimoto rất khó phác họa trong mấy cảnh manga, dù vậy anh vẫn thích vẽ Sasuke.
  [​IMG]
  Sasuke là một thành viên của bộ tộc Uchiha, 01 bộ tộc chiến binh chất lượng kết hợp với làng Lá. Động cơ chủ yếu của Sasuke trong câu truyện là việc báo thù diệt vong của tất cả thành viên bộ tộc cậu ta bằng việc giết anh ruột là Uchiha Itachi, một mệnh lệnh mà cậu luôn theo đuổi bằng mọi giá. Dù ban đầu Sasuke rất ích kỷ và bị sự trả thù lôi kéo 01 cách kỳ quặc, cậu trở nên đồng cảm hơn qua những mối quan hệ với một số nhân vật khác, đặc biệt là Uzumaki Naruto, nhân vật mà Sasuke luôn coi là người đối đầu.

  Một số nhà sản xuất anime và manga đã khen ngợi và đánh giá tốt hình ảnh của Sasuke. Trong khi nhiều nhà phê bình đã lưu ý thái độ lạnh lùng và tách biệt của cậu ta, cậu được coi là 01 dạng “đối thủ” điển hình so với các nhân vật khác tương tự trong truyện Shonen. Phong cách của cậu cũng là 01 chủ đề phê bình, khi có nhiều người cảm thấy khó khăn khi đồng cảm với cậu ta; IGN đã gọi đùa Sasuke là một “cậu bé trầm cảm”.

  Với tác giả, Sasuke vẫn được xem là nhân vật anh khó phác họa nhất. Trong quá trình phác họa, những lỗi rủi ro hay làm cho tuổi trẻ của Sasuke biến mất, đó là bởi sự thiếu kinh nghiệm của Kishimoto trong phác họa nhân vật lớn trước tuổi. Mái tóc của nhân vật, ban đầu được phác họa ít để tiết kiệm thời gian cho tác giả, đã dần dần mọc dài hơn khi bộ truyện trôi qua, làm tốn thời gian lên khi vẽ hình ảnh nhân vật. Tuy nhiên dù trở ngại thế nào thì Sasuke đã trở thành nhân vật mà Kishimoto ưa thích để vẽ.

  Theo http://hosonhanvat.com