Toàn quốc Thi công cọc tiếp địa chống sét cần thiết cho mọi công trình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi cutun, 9/5/18.

 1. cutun

  cutun Member

  Thi công cọc tiếp địa chống sét hiện luôn là phương pháp không có gì xa lạ tại các công trình xây dựng ngày nay. Hệ thống tiếp địa sở hữu khả năng tiếp nhận điện năng và xử lý năng lượng đó một cách an toàn giúp bảo đảm được an toàn cho người hoạt động giống như các thiết bị chống sét khác trong hệ thống. Thanh Minh Phươngmô tả thi công hệ thống tiếp địa chống sét hôm nay sẽ làm cho quý khách hàng hiểu rõ được phần nào về giá trị của hệ thống mang lại như thế nào?

  [​IMG]
  Địa hình nước ta thuộc vùng nhiệt đới gió mùa và thường diễn ra các trường hợp như sấm sét, mưa đá, ... Bất cứ lúc nào và sấm sét đang là trường hợp tạo ra những thiệt hại lớn về vật chất. Trước tình hình đó, những thông tin hướng dẫn thi công hệ thống tiếp địa chống sét đang là phương pháp được khách hàng tin tưởng và những chi tiết được Thanh Minh Phương giới thiệu tỉ mỉ nhất.
  hướng dẫn thi công hệ thống tiếp địa chống sét tại Thanh Minh Phương
  Đào rãnh tiếp đất trước khi đóng cọc tiếp địa chống sét:
  • Bạn mong muốn phải xác định định đúng khu vực làm hệ thống tiếp đất. Trước khi đào, nên tránh các hệ thống dây cáp ngầm hay hệ thống ống nước để tránh những rủi ro không mong muốn.
  • Rãnh chôn cọc tiếp địa chống sét bảo đảm tỷ lệ: độ sâu từ 600-800mm, rộng khoảng 300-500mm và chiếm hữu chiều dài theo dạng bản vẽ đã thiết kế, hoặc căn cứ theo mặt bằng thực tế thi công. Loại cọc thường dùng là cọc đồng, chiều dài khoảng 2m.
  • có một cách khác đó là đào giếng. Cách này thể hiện trong trường hợp với những nơi có mặt bằng thi công hạn chế hoặc những nơi chiếm hữu điện trở suất của đất. Đường kính giếng khoan từ 50-80mm, sâu từ 20-40m. Căn cứ vào độ sâu của mạch nước ngầm mà bạn chiếm hữu thể cân đối hợp lý.
  Xử lý điện của của cọc tiếp địa:
  • Tỷ lệ quy định về khoảng cách của các cọc tiếp địa chống sét bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Nếu khu vực mà bạn định cài đặt hệ thống có diện tích đất hạn chế thì chiếm hữu thể điều chỉnh lại khoảng cách cho hợp lý. Điều chỉnh lại khoảng cách ngắn hơn nhưng mong muốn chú ý là khoảng cách không được ngắn chiều dài cọc 1 lần. Cọc mong muốn được đóng sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100mm đến 150mm.
  • Đối với cọc tiếp địa chống giật trung tâm, cần được đóng nông hơn so với các cọc khác. Đỉnh cọc cách mặt đất từ 150-250mm. Nguyên nhân là vì khi cài đặt hố kiểm tra điện trở đất thì đỉnh cọc sẽ nằm bên trong hố.
  • Tiếp theo, bạn cần đặt cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào để liên kết với các cọc đã đóng
  • Đào hố tại khu vực cộc chiếm hữu đường kính từ 200-300mm, độ sâu tính từ đáy rãnh là 500mm. Sau đó, bạn tiến hành đổ hoá chất làm giảm điện trở đất vào các hố này hoặc đổ dọc theo cáp đồng trần. Loại hóa chất sẽ hút ẩm, chuyển thành dạng keo, bao lấy điện cực để giảm điện trở của đất.
  Chú ý: Trong trường hợp khoan giếng, cáp và cọc tiếp địa sẽ được liên kết thẳng với nhau, sau đó thả đồng loạt sâu xuống giếng. Bạn đổ hóa chất làm giảm điện trở đất xuống giếng, đồng thời đổ nước xuống để tất cả hóa chất sở hữu thể lắng sâu xuống đáy giếng.

  >> Thi công cọc tiếp địa chuyên nghiệp

  Lấp rãnh và bàn trả mặt bằng khi hoàn thành:
  • Đào và thiết kế hố kiểm tra điện trở đất tại vị trí cọc tiếp địa trung tâm, đảm bảo mặt hố ngang với mặt đất.
  • thực hiện kiểm tra lần cuối, bảo đảm các mối hàn không bị nứt hay rỗ nhỏ.
  • Tiến hành thu dọn dụng cụ và lấp đất vào các hố và rãnh, nện chặt, để mặt bằng phẳng như ban đầu.
  • nguyên lý kiểm định điện trở cho hệ thống chống sét:
  • Giá trị điện trở cho phép nhu cầu nhỏ hơn 10W. Bạn nhu cầu kiểm định điện trở tiếp đất của hệ thống, nếu điện trở của đất lớn hơn giá trị này thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hóa chất giảm điện trở đất hoặc khoan giếng để bảo đảm tới giá trị cho phép.
  [​IMG]
  Với những giới thiệu thi công hệ thống tiếp địa chống sét được Thanh Minh Phươngchia sẽ làm cho quý khách hàng thấy được phần nào tin cậy và sự hài lòng nhất. Để có được cho mình hệ thống tiếp địa nhu cầu thiết cho công trình của mình hãy liên hệ ngay cho công ty chúng tôi để được giải đáp nhiệt tình.
  Thông tin liên hệ đặt hàng:
  • Địa chỉ : 160/74 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913 895 491 ( Mr.Phương )
  • Email: thanhminhphuong@gmail.com