Hồ Chí Minh Phương pháp coi ngó và bón phân rau muống

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi maycatvai, 24/5/19.

 1. maycatvai

  maycatvai New Member

  Rau muống là một trong các mẫu rau nhiều và quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình, đây là dòng rau dễ ăn và đặc thù cạn là mẫu rau còn cất phổ thông canxi, vitamin và khoáng chất rẻ cho sức khỏe, ăn rau muống còn tốt cho người thiếu máu, bị táo bón hay suy nhược tâm thần,... Rau muống cũng rất dễ trồng và sở hữu thể trồng quành năm.Trong bài viết hôm nay xin giới thiệu cho Cả nhà phương pháp trồng và tiêu dùng máy phun bón phân cho rau muống
  Hạt giống rau muống hơi dễ nảy mầm nên người trồng mang thể gieo trực tiếp vào thùng mà không cần ủ nước ấm trước. Bên cạnh đó, tỷ lệ nảy mầm chỉ đạt khoảng 50-60% và thời kì nảy cũng lâu hơn.
  Rải hạt thành hàng 10cm x 15cm. Người dân với thể tưới nước cho hạt trong hậu sự xốp bằng bình phun với tia nước nhỏ, dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong mát, tưới đủ nước 2 lần/ ngày.
  cách thức trông nom
  khi hạt ra được 2- 3 cặp lá là với thể đem cây ra ngoài có ánh nắng. Vào mùa mưa, cây chỉ cần được tưới nước vừa đủ, mùa khô cây nên được tưới ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.
  không những thế, việc bón phân bổ sung cho việc trồng rau muống rất cần yếu. Phân vô cơ sở hữu hàm lượng đạm cao giúp cây rau muống mau to cho nhiều lá. Phân Super lân giúp rễ của cây lớn mạnh rẻ hơn.
  Bón phân
  Trồng rau muống cũng ko cần phải bón phân thường xuyên, chỉ cần bổ sung phân đạm, lân và urê để giúp rau muống vững mạnh phải chăng.
  Ở giai đoạn rau muống con với trong khoảng 3 - 4 lá thì thường có hiện tượng lá nhạt màu hay bị vàng lá, vấn đề này là do thiếu đạm và rễ chưa lớn mạnh, bởi vậy bạn cần bón phân cho rau bằng phương pháp pha một lượng phân lân và urê rồi tưới đều trên rau muống vào buổi chiều mát vào buổi sáng hôm sau cần tưới xả lại.
  Bón phân lần 2 cách thức lần 1 trong khoảng 10 - 15 ngày, pha lượng phân NPK hoặc phân DAP mang nước rồi tưới đều trên rau muống lúc chiều mát.
  Bạn nên dùng máy phun phân bón để tiết kiệm thời gian bón phân bạn nhé
  Thu hoạch rau muống
  Rau muống cho thu hoạch trong vòng 4 - 6 tuần sau lúc gieo trồng, thời gian thu hoạch và chất lượng rau phụ thuộc đa dạng vào nhiệt độ, nước và điều kiện trông nom. Ví như trông nom rau muống phải chăng thì rau sở hữu thể cho thu hoạch được 5 đợt.


  lúc rau muống cao khoảng 30 - 40cm thì bạn cắt ngang gốc cách gốc cây 3cm. Sau khoảng một tuần thì cây sẽ tiếp diễn nhú măng non. Khi này bạn pha lượng đạm, lân và urê mang nước loãng rồi tưới cho rau để kích thích rau ra rễ và mau mọc lá mới.