Những thông tin cần biết về du học Đài Loan?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi tranphogn, 20/12/18.

 1. tranphogn

  tranphogn New Member

  1. Visa du học Đài Loan

  Để đi du học Đài, trước tiên bạn cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin Visa du học bao gồm:

  ++ Bằng tốt nghiệp Đại học/THPT

  ++ Học bạ cấp 3 (hoặc bảng điểm Đại học)

  ++ Giấy khai sinh (bản sao)

  ++ Giấy chứng minh tài chính (khoảng 3000 USD)

  ++ Bản kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

  ++ Giấy khám sức khỏe: 01 bản gốc và 01 bản sao. Chỉ chấp nhận Giấy khám sức khỏe được cấp tại các bệnh viện đã được cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan chỉ định.

  ++ Thư mời học: 01 bản chính và 01 bản sao.

  ++ Hộ chiếu và 10 tấm ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp chính diện mặt và hở 2 bên tai)

  ++ Hồ sơ xin nhập học (mua tại trường đại học ở Đài Loan hoặc có thể tải từ trên mạng xuống)

  ++ Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL: trên 340 điểm, IBT: trên 18 điểm, TOEIC: trên 300 điểm , IELTS: trên 2.5 điểm) hoặc chứng chỉ Hoa Ngữ (TOCFL : cấp 1 trở lên).

  2. Chi phí du học

  Việc xác định tài chính rõ ràng còn giúp bạn cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng tài chính của mình, đồng thời có kế hoạch làm thêm, học tập cụ thể khi sang Đài Loan để du học.

  Chi phí du học Đài Loan bao gồm các chi phí trước khi đi du học và chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại, học tập tại Đài,…

  Chi phí trọn gói khi đi du học Đài Loan là khoảng 2.500 USD (chi phí làm hồ sơ, Visa, học tiếng tại Việt Nam, chi phí học phí từ 6 tháng – 1 năm, chi phí nhà ở…)

  Ngoài các chi phí trước khi đi du học, bạn cũng cần dự trù thêm một khoản chi phí khi sang Đài Loan vì nếu bạn đi du học dạng tự túc hay vừa học vừa làm, thời gian đầu bạn chưa thể đi làm thêm để có thêm thu nhập…

  3. Kinh nghiệm du học Đài Loan

  ** Kinh nghiệm chọn trường

  Mỗi trường đại học tại Đài Loan đều có chỉ tiêu xét tuyển đầu vào riêng phụ thuộc vào quỹ học bổng cũng như danh tiếng của từng trường. Tuy nhiên, việc bạn chọn trường nào còn phụ thuộc rất nhiều vào ngành bạn muốn đăng ký học, khả năng của bản thân và chi phí tài chính cũng như là dự định trong tương lai của bạn. Có thể kể đến một vài trường đại học, cao đẳng có chất lượng tốt và thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế như: Đại học quốc gia Đài Loan, đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan…

  Theo kinh nghiệm du học Đài Loan thì tiêu chí tuyển sinh của các trường dựa vào khá nhiều yếu tố như: GPA, trình độ ngôn ngữ… Bạn cần tham khảo sau đó lựa chọn đúng trường để có thể được nhận ngay ở lần đăng ký đầu tiên tránh việc lỡ kỳ học mong muốn. Hầu hết, các trường đại học tại Đài Loan đều có học phí từ 1.300 – 1.500 USD/kỳ (6 tháng).

  ** Vấn đề làm thêm

  Tùy vào khóa đào tạo sau một khoảng thời gian đào tạo tiếng, chuyên ngành học bạn có thể làm thêm, bạn có thể tìm việc làm thêm ở Đài Loan bằng cách làm các công việc do nhà trường giới thiệu, làm tại cantin, văn phòng trường hoặc làm ở các siêu thị, chuỗi cửa hàng,…Tùy thuộc vào trình độ tiếng của bạn mà có thể lựa chọn nhiều công việc với mức lương khác nhau.

  ** Một số lưu ý khi sang du học Đài Loan

  ++ Người dân Đài Loan rất thích đi bộ nên trước khi đi du học bạn hãy sắm cho mình 1 đôi giày đi bộ thật tốt.

  ++ Bạn cần sim card Taiwan để sử dụng Wifi có ở tất cả các ga điện ngầm, cửa hàng tiện lợi 7-eleven,..

  ++ Đồ ăn ở Đài Loan thường chứa nhiều dầu mỡ, khá nhạt. Hầu hết người dân ở Đài thường ăn trứng rán, bánh mì, sữa đậu nành và bánh bao vào bữa sáng và thường uống cà phê và nước hoa quả vào bữa trưa.

  ++ Luôn nói cám ơn và xin lỗi trong giao tiếp. Đặc biệt người Đài khi bắt tay thường hay cúi đầu.

  ++ Người Đài Loan cũng hay nói to khi giao tiếp nhưng họ cũng ít để bụng khi giao tiếp.

  ++ Tiền Đài Loan đồng đồng Đài tệ (TWD) gồm tiền xu và tiền giấy.

  ++ Về khí hậu ở đây mát mẻ hơn Việt Nam, dao động từ 25 - 28 độ.

  Nếu bạn có thắc mắc gì vấn đề du học Đài Loan hoặc đang muốn đi du học Đài Loan,...nhưng lại chưa rõ về chi phí, thủ tục, visa,... Hãy gọi trực tiếp đến số Hotline của Du học ICC Hà Nội: 0944861133 để nhận được những tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

  Du học ICC Hà Nội (Th).