Toàn quốc Những nhóm thuốc chữa trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 mới nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi thinhdv121, 6/6/18.

 1. thinhdv121

  thinhdv121 Member

  Sử dụng thuốc Tiểu đường tuyp 2 chuẩn cách sẽ giúp kiểm soát đường huyết và giảm bớt rủi ro. Nhưng có nhiều người bệnh vì lo sợ tác dụng phụ nên dùng thuốc không chuẩn liều, đủ liều nhưng bỏ thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 không được kiểm soát.
  Thuốc chữa trị Tiểu đường tuýp 2 Metformin

  Metformin (biệt dược Glucopha) đây được xem là một loại thuốc an toàn nhất, thuốc này hay được sử dụng trước tiên trong quá trình điều trị Tiểu đường type 2.
  [​IMG]
  Metformin có tác dụng trong việc làm giảm bớt sản xuất glucose ở gan và khiến những tế bào trong thân thể trở nên nhạy cảm hơn với insulin, nhờ đó giúp hạ đường huyết khá hiệu quả,
  Metformin được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp đang trong giai đoạn tiền Đái tháo đường. Thuốc ít gây tác dụng phụ hạ đường huyết và không làm tăng cân như các nhóm thuốc điều trị Bệnh tiểu đường khác nhau.
  Thuốc điều trị Đái tháo đường tuýp 2 Thiazolidinedione (TZD)

  Nhóm TZD, hay dùng là pioglitazone, nhóm thuốc này làm cho làm tăng sự nhạy cảm của các tế bào với insulin, nhờ đó làm tăng hữu hiệu chuyển hóa đường glucose trong máu. Nhóm thuốc chữa trị Đái tháo đường type 2 này thường xuyên được dùng kết hợp với Metformin hoặc Sulphonylurea nhưng cả hai, để làm cho tối ưu hiệu quả trong điều trị.
  công dụng phụ: gây ra tính chất tăng cân, phù nề và không sử dụng được cho một số người bệnh suy tim hoặc có nguy có cao mắc gãy xương.
  Thuốc chữa trị Tiểu đường tuýp 2 Sulphonylurea

  các Sulphonylurea (biệt dược Diamicron) có thể giúp hạ đường huyết bằng cách kích thích tuyến tụy tăng sản xuất insulin. Một vài thuốc được sử dụng trong nhóm gồm có glibenclamide, gliclazide, glimepiride… người mắc bệnh năng được chỉ định sử dụng nhóm thuốc Sulphonylurea khi thân thể không thể đủ điều kiện trong việc điều trị bằng Metformin.
  tác dụng phụ thường gặp nhất của Sulphonylurea là gây hạ đường huyết cấp tính. Bên cạnh đó, thuốc cũng có điều kiện gây tăng cân, buồn nôn và tiêu chảy.
  Thuốc chữa trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 Gliptin

  Nhóm Gliptin (gồm có linagliptin, saxagliptin, sitagliptin và vildagliptin) làm cho ngăn chặn sự phân hủy của hormone GLP-1, một loại hormone tự nhiên làm cho thân thể sản xuất insulin để đáp ứng với nồng độ đường cao trong máu. Do đó, nhóm thuốc này cũng có mặt trong danh sách các loại thuốc chữa trị Đái tháo đường type 2.
  Nhờ vào ảnh hưởng này, các Gliptin có khả năng làm cho ngăn ngừa lượng đường huyết tăng cao, hoặc chúng lại không có tác dụng trong việc khiến hạ đường huyết.
  Nhóm Gliptin được dùng phối hợp với Metformin hoặc TZD để tăng hiệu quả điều trị, trong trường hợp dùng một thuốc cùng với chế độ ăn uống và tập luyện vẫn không kiểm soát được đường huyết.