Những hiểu lầm chết người về bệnh cảm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tungluu, 10/12/14.

 1. tungluu

  tungluu VIP Members

  Cảm cúm là một căn bệnh nghiêm trọng và đôi khi còn đe dọa cả cuộc sống, nó gây ra 250.000 – 500.000 trường hợp tử vong trên khắp thế giới hàng năm...

  Thứ nhất: Mỗi khi bị cảm cúm bạn luôn nghĩ đây chẳng qua chỉ là một mối phiền toái, giống như bệnh cảm lạnh không thể nào ngăn chặn. Mà không hay biết rằng đây là một căn bệnh nghiêm trọng và đôi khi còn đe dọa cả cuộc sống, nó gây ra 250.000 – 500.000 trường hợp tử vong trên khắp thế giới hàng năm. Bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách tiêm phòng cúm mỗi năm.

  Thứ 2: Chúng ta thường cho rằng không cần thiết phải tiêm phòng cảm cúm mỗi năm bởi vì sự tiêm chủng vacxin trước vẫn có thể tiếp tục có tác dụng phòng ngừa.

  Nhưng các dòng virus cảm cúm lưu thông trong toàn bộ cơ thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Bởi vì điều này, một vacxin mới được tạo ra mỗi năm để phòng chống những dòng virus hiện tại. Tiêm vacxin đặc biệt quan trọng nếu bạn chưa mắc phải đại dịch H1N1 (bệnh cúm lợn).

  Thứ 3: Bạn luôn nghĩ chỉ có những người già mới có nguy cơ mắc phải các biến chứng nghiêm trọng từ virus cảm cúm.

  Trong thực tế, bệnh cúm tác động đến mọi người ở tất cả các độ tuổi. Trẻ em có nguy cơ bị nhiễm cúm nặng cao hơn so với những đứa trẻ lớn hơn và người lớn, đại dịch H1N1 thường khiến cho bệnh trầm trọng hơn ở những bệnh nhân đang mang thai trong bất kì giai đoạn nào của thời kì mang thai.


  [​IMG]
  Những cách đơn giản để đề phòng cảm lạnh trong mùa đông

  Dùng dầu gió

  Thời tiết thay đổi đột ngột hoặc những mùa đông rét mướt thường gây ra những triệu chứng ho, cảm lạnh không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cho cả người lớn. Sau khi thoa lên vùng cổ, ngực,bàn chân dầu gió sẽ nhanh chóng làm ấm cơ thể, giúp chúng ta bảo vệ được cơ thể. Vậy dau gio re ma hieu qua có thể tìm ở đâu. Hãy tham khảo website daugio.info.

  Uống nước

  Mặc dù bạn không khát nước nhưng cơ thể vẫn cần nước. Tăng lượng nước uống có thể giúp chất nhầy trong mũi nhiều hơn và giảm nghẹt mũi.

  Mật ong

  Mật ong rất hiệu quả trong việc giảm ho, giúp kháng khuẩn và chống oxi hóa, làm dịu cổ họng khi bị kích thích. Mật ong có thể pha với trà nóng có tác dụng thông mũi.

  Tắm nước nóng

  Virus cảm lạnh phát triển mạnh khi mũi khô. Khi tắm nước nóng, hơi nước nóng như một loại thuốc giúp thông mũi và giữ độ ẩm cho mũi.