Những cách bảo quản nội thất gỗ trong gia đình

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuyla567, 29/4/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 New Member

  Nội thất là những món đồ không thể thiếu trong các gia đình, thường các món đồ nội thất được lựa chọn nhiều nhất được làm từ chất liệu gỗ chất liệu gần gũi, nhưng lại thường tốn kém. Bàn ghế gỗ đẹp hiện đại thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên sẽ có màu sắc rất đẹp mà không một loại ghế nào khác có thể nhầm lẫn được, nhưng làm cách nào để bảo quản chúng và sử dụng ghế gỗ đẹp trong thời gian dài nhất.

  - Tránh ẩm móc

  Một trong những yếu tố quan trọng đó là môi trường có độ ẩm cao, độ ẩm tăng nguy cơ bị hỏng nội thất gỗ, độ ẩm cao sẽ sinh trưởng mấm mốc, mói mọt, gỗ sẽ bị phồng rộp còn độ ẩm thấp thì sẽ là tách gỗ và nứt gỗ.

  [​IMG]
  Bạn có thể dùng máy hút ẩm điều hòa độ ẩm đều đặng ở khoảng 50%, , sử dụng các túi hút ẩm, chất liệu chống ẩm, ở những nơi đặt nội thất bằng gỗ có như vậy thì đỡ bằng gỗ mới lâu hỏng.

  - Ánh nắng trực tiếp

  Khi để ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào trong ghế gỗ, quá khô gỗ sẽ bị nứt, nên dùng các vật dụng che chắn lại nội thất hoặc ở bạn có thể treo rèm ở cửa sổ, dán tấm phim trên kính, tấm ngăn ánh nắng….

  [​IMG]

  - Đánh bóng ghế gỗ khi đã cũ

  Nội thất bằng gỗ phải được làm sạch , nên làm được đánh bóng khoảng ba lần trở lên trong một năm. Khi làm bóng nội thất bằng gỗ xong bạn nên làm sạch các sản phẩm thừa còn lại trước khi khô, tránh trộn lẫn các sản phẩm làm bóng với nhau, vì một số sản phẩm có thành phần khác nhau sẽ tạo nên phản ứng phụ có thể làm hỏng bề mặt của gỗ.