Nguyên nhân gây nên Răng hàm bọc sứ bị đau

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi ngockhuyen222394, 2/8/19.

 1. Bọc răng sứ hiện đang là 1 giải pháp được ưa chuộng nhất. Giúp khắc phục mọi khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, Vẫn còn 1 số trường hợp răng hàm bọc sứ bị đau. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Sunshine tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  Răng hàm bọc sứ bị đau do không trị triệt để bệnh răng miệng

  Nếu người làm răng gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, cao răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước để đảm bảo ca bọc răng sứ đạt kết quả tốt, mang lại hiệu quả lâu dài cho người dùng.

  Có thể mọi người nghĩ đây là một bước làm rất bình thường trong quy trình phục hình, nhưng để kéo dài tuổi thọ của răng sứ, cũng như tránh tình trạng đau nhức, khó chịu này cho người làm răng sau đó thì đây là phần thao tác được xem là cực kỳ quan trọng.

  [​IMG]

  Ngoài ra, bước điều trị bệnh răng miệng trước khi bọc răng sứ sẽ đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này có thể xảy ra, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

  Đối với những ca khó, các bác sĩ còn cần phải chụp X-quang để xác định rõ tình trạng bệnh lý của người làm răng trước khi tiến hành mài cùi, bọc sứ.

  Thông thường tình trạng ê nhức xuất hiện là do răng không được điều trị tủy đã bị viêm trước khi bọc sứ. Tủy răng bị viêm có thể do sâu răng hoặc chấn thương, nếu như bác sĩ không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh, khiến cho người làm răng có cảm giác đau nhức, cơn đau nhức có thể diễn ra thường xuyên hơn, khó chịu vô cùng.

  Bệnh sâu răng cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến răng sau khi bọc sứ bị nhức. Nguyên nhân chính là bởi sâu răng trước khi bọc sứ không được nạo sạch khiến, vết sâu còn tồn tại, khi răng sứ chụp lên trên sẽ gây kích ứng lên đầu tủy, lâu ngày nếu không được khắc phục thì tình trạng viêm tủy hoàn toàn có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Các vấn đề như viêm nha chu, viêm nướu,… nếu không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ thì răng hàm bọc sứ bị nhức hoàn toàn có thể xảy ra.

  Việc tìm đến đúng địa chỉ nha khoa chất lượng, uy tín cũng sẽ làm bạn phần nào an tâm, vì các bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm sẽ thực hiện đúng và đủ quy trình bọc răng sứ.

  Nên cẩn thận khi tìm hiểu về một trung tâm nha khoa nào đó, vì họ có thể không tuân thủ theo quy trình chuẩn này. Nếu lo là trong việc kiểm tra bệnh lý răng miệng, thì đây chính là nguyên do dẫn tới tình trạng răng hàm bọc sứ bị đau.


  Do kỹ thuật phục hình không tốt gây ra răng hàm bọc sứ bị đau

  Theo đúng quy trình chuẩn, sau khi răng sứ hoàn thành thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử răng lên cùi răng thật và kiểm tra, sau đó điều chỉnh cho đến khi nào có khớp cắn chuẩn, người mang răng cảm thấy thoải mái khi ăn nhai thì mới cố định răng sứ.

  [​IMG]

  Nếu như thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu khiến người mang răng sứ cảm thấy đau nhức mỗi khi sử dụng hàm cho việc ăn nhai. Có trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm. Bên cạnh đó, việc kỹ thuật phục hình không tốt, răng sứ không sát khít với nướu sẽ dẫn đến thức ăn giắt vào gây mùi hôi khó chịu.

  Cách khắc phục răng hàm bọc sứ bị đau

  Nếu như không may mắc phải tình trạng răng hàm bọc sứ bị đau thì việc bạn cần làm ngay lúc ấy là đến tái khám tại các nha khoa uy tín, để xác định nguyên nhân cụ thể và có phương pháp điều trị kịp thời.

  Sau khi tìm được nguyên nhân gây đau nhức, bác sĩ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ đã làm ra để kiểm ra và lắp răng sứ mới lại cho bạn, hoặc nếu nguyên nhân do bệnh răng miệng thì cần điều trị bệnh triệt để, sau đó bạn sẽ phải chờ ít ngày để phục hồi thì mới có thể thực hiện chụp sứ lên trên.

  CHUYÊN GIA TƯ VẤN>>>> Răng hàm bọc sứ bị đau phải làm thế nào?
   
: bocrangsu