Nguyên nhân chính gây u đại trực tràng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thiennhi, 23/8/17.

 1. thiennhi

  thiennhi Member

  ung thư đại trực tràng là 1 trong các mẫu ung thư thường gặp, dễ dẫn đến tử vong, hệ lụy điều trị không tốt và tốn kém khi bệnh được dự đoán ở thời đoạn trễ hoặc đã sở hữu dịch chuyển. Bệnh mang thể ngăn cản được ưng chuẩn lề thói ăn uống lành mạnh. Việc xác định các nhân tố nguy cơ là vô cùng tiên quyết để từ đó có biện pháp ngăn ngừa khả quan. Bữa nay benhvienhungviet.Vn sẽ chia sẽ sở hữu khách hàng một số thông tin về u đại trực tràng cũng như tác nhân và bí quyết phòng ngừa căn bệnh này nhé!
  tấn sĩ Bùi Chí Viết, Trưởng khoa Ngoại 2, cơ sở y tế Ung bướu TP HCM cho nhìn ra, trường hợp loại trừ yếu tố nguy cơ với tính di truyền, chủ yếu u đại – trực tràng do tác động/ yếu tố từ lề thói sinh hoạt và phương pháp ăn uống.
  lí do chính gây u đại trực tràng
  Tuổi tác: Bệnh gây nên do vấn đề tuổi tác, khởi đầu từ tế bào của niêm mạc ruột già trong 1 thời kì dài
  lề thói ăn uống hàng ngày: Sự bàn thảo chất của mỡ động vật cộng mang ăn món ít chất xơ khiến trễ sự tiêu hóa của đại trực tràng, tăng sự hấp thụ độc tố.
  nhân tố gia đình : Trong gia đình với thành viên đã từng mắc ung thư đại trực tràng, thì chừng độ nguy hiểm của nó cao gấp 8 lần.
  tiểu sử bệnh viêm ruột kết mãn tính : bệnh về ruột sở hữu khả năng tạo nên nguy cơ có bệnh u đại trực tràng
  Bệnh sử poplyp ruột già : mang một số chiếc polip làm cho nâng cao nguy cơ bị u đại trực tràng,
  Gen : gia đình sở hữu người mắc ung thư polyp đại trực tràng hoặc thừa hưởng gen đột ngột khiến cho nâng cao nguy cơ u ruột kết
  bí quyết đơn giản phòng u đại trực tràng
  Ẳn giết thịt đỏ quá 5 lần mỗi tuần mang nguy cơ u đại – trực tràng cao gấp 3 lần. Nước uống chứa cồn khiến nâng cao chức năng u giả dụ áp dụng trên 15 g một ngày.
  sở hữu nhiều yếu tố nguy mà lại hầu hết đối tượng với thể ngăn cản được như:
  [​IMG]
  – các mẫu thịt đỏ (thịt bò, giết thịt cừu) được xem là sở hữu tác động khắn khít đến ung thư đại – trực tràng. Ẳn khoảng 160g/ngày hoặc chế mức độ/tần xuất ăn với giết thịt quá 5 lần/tuần có nguy cơ cao gấp 3 lần. Dưới hình thức chiên, nướng, thịt xông khói, dăm bông, xúc xích, chất đạm sẽ khiến nâng cao yếu tố sinh ung, còn mỡ sẽ bị chuyển hóa bởi vi khuẩn trong lòng ruột, làm nâng cao sản các tế bào biểu mô bất thường và trở thành ung thư.
  nguyên nhân và cách ngăn ngừa u đại trực tràng 1
  – Ẳn nhiều giết thịt, mỡ, đạm, ít chất xơ dễ dẫn đến béo phì và có nguy cơ cao gây ung thư đại – trực tràng. Những thực phẩm chứa phổ biến chất xơ (rau xanh, trái cây) giúp giảm xuống nguy cơ này vì chất xơ giúp tăng lên tiêu thụ acid folic, gia tăng hài hòa chất xơ mang các yếu tố sinh u mang theo việc cái khỏi lòng ruột sớm vì giảm thời gian tồn đọng phân. Không chỉ thế, chất xơ giảm thiểu pH trong lòng ruột già và nâng cao xuất ra những acid béo chuỗi ngắn và yếu tố vi lượng chống tình trạng oxy hóa.
  – các cái nước uống đựng cồn khiến nâng cao nguy cơ u đại – trực tràng ví như áp dụng trên 15 g một ngày.
  – thuốc tây lá được nhận ra đến như là các “sát thủ” của bệnh lý tim mạch hay ung thư phổi. Gần đây nó được công nhận là những yếu tố nguy cơ siêu quan trọng gây ung thư đại – trực tràng cho cả hai giới, nhất là khi kết hợp có rượu bia.
  – Béo phì cũng làm tăng nguy cơ ung thư đại – trực tràng cho cả phái mạnh cũng như phái yếu, song rõ nét hơn ở mày râu. Ở dàn ông với chỉ số BMI cao sẽ mang nguy cơ gấp 2 lần, trong khi ở đàn bà béo phì thì nguy cơ này cao hơn một,5 lần.
  vận động thể lực, đi lại hay tập luyện thể dục sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư đại – trực tràng, trên cơ sở chặn béo phì và cũng làm giảm thời kì dồn đọng trong lòng ruột già.
  – vậy nhưng cũng mang yếu tố chẳng thể kiểm soát được như tuổi tác. Hơn một nửa bệnh u xảy ra ở những đối tượng lớn tuổi. Hiện nay, tuổi thọ ngày một tăng, vì vậy chúng ta luôn luôn đối mặt mang các yếu tố nguy cơ ung thư đại – trực tràng.