NGuyên nhân bán căn hộ bị cắt lỗ

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi linkerpt, 29/6/16.

 1. linkerpt

  linkerpt New Member

  Sau một thời gian thị trường bất động sản biến động thì ự hồi phục của thị trường bất động bán liền kề thanh hà sản sau thời gian dài đóng băng đã ngay lập tức khiến nguồn cung trên thị trường tăng lên một cách mạnh mẽ, hàng trăm dự án đang bị đắp chiếu bất ngờ được khởi động lại bên cạnh rất nhiều dự án mới cũng tranh thủ khởi công nhằm nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên, nguồn cung tăng quá nhanh trong thời gian ngắn đã khiến tiến độ bán hàng của nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn khi phải cạnh tranh gay gắt. Trong khi đó, nhà đầu tư thứ cấp căn hộ còn gặp nhiều khó khăn hơn đối với việc bán căn hộ.
  [​IMG]
  Chỉ cần tìm hiểu thông qua những trang thông tin rao vặt nhà đất, một số dự án từng gây sốt thị trường trước đây hiện đang được nhà đầu tư quan tâm như bán biệt thự thanh hà .

  Tuy nhiên, có một dấu hiệu tích cực đối với những dự án này khi qua tìm hiểu tại một số sàn giao dịch thì lượng khách hàng tìm hiểu những sản phẩm cắt lỗ này cũng không phải là ít.

  Nguyên nhân “Bán căn hộ cắt lỗ” do:

  • Những khách hàng tìm mua căn hộ cắt lỗ là những người có nhu cầu ở thực.
  • Họ mua căn hộ tại những dự án này vì đây hầu hết đều là những dự án đã hoặc gần hoàn thiện, nên “chắc ăn”
  Theo luật sư Trần Quang Khải, Trưởng văn phòng luật sư Tâm Phát (Đoàn luật sư Hà Nội), việc những nhà đầu tư thứ cấp rao bán căn hộ cắt lỗ cũng là điều tất yếu, trong bối cảnh cạnh tranh bán hàng khó khăn như hiện nay để sớm thu hồi vốn tái đầu tư.

  Tuy vậy, luật sư Trần Quang Khải lưu ý người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ đối với những sản phẩm “cắt lỗ”. Đặc biệt là tính pháp lý của dự án, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà…

  Vậy Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ biến động thế nào?

  “Về cơ bản, thị trường sẽ vẫn duy trì trạng thái khá cân đối như hiện nay. Tuy nhiên, tôi cho rằng sẽ còn những biến động tùy vào từng phân khúc cụ thể. Ví dụ như, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình sẽ có thể khan hiếm dẫn tới giá tăng lên, trong khi các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp sẽ có thể giá phải giảm và dễ tiếp cận hơn với phần đông khách hàng”

  - Theo ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng

  Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm vẫn sẽ phát huy những tín hiệu tích cực như hồi đầu năm trừ khi có những thay đổi đột ngột về chính sách tín dụng

  Mặc dù thị trường bất động sản tại chung cư thanh hà bước vào năm 2016 với tâm lý nghi ngờ về sự thay đổi trong chính sách. Tuy nhiên, thị trường đã trải qua 6 tháng đầu năm một cách ổn định và chưa xuất hiện sự bất ổn. Do đó, thị trường trong nửa cuối năm 2016 và đầu năm 2017 có thể sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, nguồn cung tiếp tục được cung ứng một cách dồi dào và giá bán căn hộ cũng không có nhiều biến động.