Hồ Chí Minh Nên hay không nên chọn sửa nhà trọn gói?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Tố Loan, 8/8/20.

 1. Tố Loan

  Tố Loan Member

  Sửa nhà trọn gói hiện là một trong những dịch vụ phổ biến dành cho gia chủ có nhu cầu muốn cải tạo, sửa chữa nhà ở lại nhà mình. Nhưng liệu thực sự nên hay không nên chọn sửa nhà trọn gói khi mà hiện nay không ít gia chủ phàn nàn rằng, dịch vụ này không giúp họ có ngôi nhà như ý. Một số người thì chia sẻ, bởi sửa nhà trọn gói nên không có được nhiều yêu cầu theo ý mình. Vậy thực sự thì như thế nào?
  Sửa nhà trọn gói là như thế nào?
  Trước hết, nếu cân nhắc quyết định chọn sửa nhà thì gia chủ cần chú ý đủ và rõ khái niệm của sửa nhà trọn gói. Đây là dịch vụ được không ít công ty, nhà thầu xây dựng cung cấp nhưng nếu không hiểu rõ quy trình thực hiện, những yếu tố liên quan khác, chủ đầu tư dễ bị “qua mặt” biến việc sửa chữa không như ý muốn.

  Đầu tiên, sửa nhà trọn gói, chính xác là gia chủ giao toàn bộ quá trình từ thiết kế đế xây sửa, hoàn thiện cho nhà thầu mà bạn thuê. Nhưng, gia chủ cần lưu ý, có những gói sửa nhà được cung cấp tùy vào từng tình trạng nhà cần sửa. Theo các trường hợp như sau:

  - Sửa nhà trọn gói không thêm phòng: Nghĩa là, gia chủ giao công việc sửa nhà, sửa các phòng của ngôi nhà, không xây thêm phòng.

  - Sửa nhà trọn gói xây thêm phòng: Đối với chủ nhân có nhu cầu mở rộng diện tích, xây thêm phòng thì cần chọn hình thức này. Dịch vụ này sẽ tốn kém hơn đồng thời cần xin giấy phép xây dựng lại.

  - Sửa nhà trọn gói nội thất: Nghĩa là nhà thầu chịu trách nhiệm sửa chữa khung nhà, các phòng với sự thay đổi nội thất phù hợp.

  Hầu hết các diện sửa nhà trọn gói hiện nay bao gồm thiết kế cải tạo, xây dựng thi công và hoàn thiện nội thất. Dịch vụ trọn gói được thực hiện như sau:

  - Gia chủ tìm đến công ty sửa nhà, trao đổi về tình trạng nhà mình và mong muốn chỉnh sửa như thế nào. Những yêu cầu của chủ nhà cần tỉ mỉ để công ty có thể hoàn thiện đúng ý hơn.

  - Công ty sửa nhà đo đạc, khảo sát hiện trạng nhà, phân tích độ hư hỏng, các hạng mục cần chỉnh sửa…và trao đổi với chủ nhà để lên phương án sửa chữa. Sau đó ký hợp đồng thiết kế cải tạo.

  - Phương án sửa chữa từ thiết kế kiến trúc ngoại thất lại, sửa các phòng với mặt bằng bố trí mới, thiết kế nội thất trong nhà. Bộ hồ sơ sửa nhà sẽ bao gồm đầy đủ những hạng mục cần sửa chữa tùy theo yêu cầu của chủ nhân. Từ sửa cửa, sơn lại tường, bố trí lại nội thất, hoàn thiện trang trí đều có sự phân tích chi tiết, so sánh với không gian cũ để thấy sự tiện nghi, thẩm mỹ, chi tiết thay đổi. Nếu có xây thêm tầng, phòng, thiết kế kiến trúc mới dựa trên nền cũ và thiết kế nội thất tầng, phòng mới.

  - Bộ hồ sơ sửa nhà được bóc tách khối lượng báo giá sửa nhà cho chủ nhà.

  - Gia chủ chốt phương án thiết kế cải tạo, lựa chọn theo mức kinh phí phù hợp và ký hợp đồng sửa nhà.

  - Công ty thực hiện chỉnh sửa theo phương án đã đề ra.

  - Bàn giao, nghiệm thu công trình. Thanh toán, nhận nhà.

  Quy trình trên là cơ bản, tùy theo từng trường hợp chỉnh sửa mà gia chủ cùng đơn vị được thuê chọn phương án phù hợp. Mỗi ngôi nhà cần chỉnh sửa ra sao sẽ có những mức giá riêng.

  Bởi vì sửa nhà trọn gói không phải là cụ thể cho tất cả các trường hợp do đó mà có những công ty, lợi dụng sơ hở, tư vấn sửa nhà giá rẻ không tỉ mỉ, trong quá trình sửa chữa mới phát sinh thêm chi phí lớn khác khiến gia chủ bị động và cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, công ty sửa nhà được trao quyền chỉ thiết kế theo ý mình, không chỉnh sửa theo yêu cầu và khiến ngôi nhà của bạn sẽ không được như ý muốn. Đó chính là điều khiến nhiều gia chủ lo lắng, nên hay không nên chọn sửa nhà trọn gói không?


  Có nên chọn sửa nhà trọn gói?

  Như vậy sửa nhà trọn gói là gia chủ sẽ cần thuê một công ty chuyên về kiến trúc, chuyên thiết kế nội thất phù hợp. Bởi lẽ, cả quá trình cải tạo đều cần kiến trúc sư giàu khi nghiệm, đề ra được phương án cá tạo tốt phù hợp công trình, nhu cầu và phân tích thị trường iệu quả. Cải tạo là việc khó ngang với xây nhà, cần phân tích kỹ để quyết định xây lại những hạng mục phòng, sơn sửa, bố trí nội thất đồ dùng như thế nào. Những hạng mục xây dựng cần được lên kế hoạch rõ ràng, vừa cải tạo lại nhà vừa bố trí tiện nghi hơn.

  Nhưng để chọn sửa nhà trọn gói hay không thì gia chủ nên cân nhắc chọn đơn vị chuyên nghiệp. Bởi với đơn vị chuyên nghiệp, thông tin rõ ràng, kế hoạch thiết kế, thi công, báo giá chi tiết sẽ giúp gia chủ nắm rõ được những việc phải làm, tránh bị động.

  Quy trình cải tạo nhà trọn gói chuyên nghiệp phải có các bước:
  • - Trao đổi với gia chủ về không gian nhà ở mong muốn sửa chữa.
  • - Khảo sát hiện trạng, đo đạc và phân tích hiện trạng. Từ phân tích, kiến trúc sư đề ra phương án thiết kế cải tạo từ kiến trúc đến nội thất phù hợp với hiện trạng và mong muốn của gia chủ.
  • - Chủ đầu tư duyệt công trình theo yêu cầu rồi mới ký hợp đồng thiết kế.
  • - KTS lên bản vẽ thiết kế và bàn giao cho khách hàng với đầy đủ các hạng mục chi tiết. Báo giá sơ bộ.
  • - Gia chủ kiểm tra, nắm vững các điểm thay đổi và yêu cầu chỉnh sửa phù hợp nếu không ưng ý.
  • - Gia chủ chốt phương án thiết kế cải tạo phù hợp, ký hợp đồng thi công.
  • - Công ty sửa nhà dưới sự giám sát của chủ đầu tư
  • - Nghiệm thu, bàn giao, thanh toán.
  Chọn sửa nhà trọn gói chuyên nghiệp so với tự làm hay thuê những đơn vị riêng rẽ do các nhà thầu cung cấp khác nhau như thuê thiết kế cải tạo, thuê đơn vị thi công, tự mua vật tư, nội thất… , gia chủ sẽ tiết kiệm được nhiều thơi gian, công sức và chi phí bởi vì:

  - Mọi công việc đều do một đơn vị thực hiện, đồng bộ xuyên suốt

  - Phương án thiết kế kiến trúc đến nội thất được hoàn thành và thi công sửa chữa trong thời gian sớm hơn bởi một đội ngũ đều thực hiện

  - Tính toán tỉ mỉ, chi tiết với báo giá riêng theo từng phương án, giúp gia chủ chọn lọc được cách thực hiện tối ưu mà chi phí không cao. Nếu tự mua vật tư, nội thất, gia chủ có thể mua thừa, mua thiếu dẫn đến sửa nhà không hoàn chỉnh.

  - Không mất nhiều thời gian thiết kế hay mua vật tư, nội thất, thuê nhân công khác nhau.

  Như vậy, chọn cải tạo sửa chữa nhà trọn gói sẽ là quyết định sáng suốt dành cho gia chủ muốn sửa nhà tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, điều đó chỉ đạt được khi quý vị chọn công ty sửa nhà chất lượng.


  Quy trình sửa chữa trọn gói cùng Sửa Nhà Sài Gòn

  Vì thế, gia chủ hãy nghiên cứu, tìm hiểu và cân nhắc các đơn vị sửa nhà khác nhau thật kỹ càng. Hãy hỏi rõ tỉ mỉ các quy trình thực hiện, sửa chữa như thế nào, kiểm tra hợp đồng kỹ lưỡng với quyền lợi và nghĩa vụ để chọn công ty phù hợp yêu cầu hơn. Quý vị không nên vì ham giá rẻ mà chọn công ty không công khai rõ ràng, báo giá chi tiết các hạng mục cần thiết bởi có thể đó chỉ là mức giá cơ bản sơ bộ và dễ phát sinh thêm chi phí trong quá trình chỉnh sửa.

  Nếu quý vị muốn sửa nhà tại TP HCM và các vùng lân cận thì có thể tham khảo dịch vụ cùng Sửa Nhà Sài Gòn. Chúng tôi chuyên sửa nhà, cải tạo nhà theo nhu cầu, báo giá công khai rõ ràng đảm bảo an tâm cho quý khách!
  [​IMG]