Năm công thức chuẩn mực của bố cục trong web

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi Hophuong123, 26/11/16.

 1. Hophuong123

  Hophuong123 Member

  [​IMG]

  Nếu là một designer, chắc hẳn bạn cũng thường xuyên phải làm việc với hình ảnh.chuyên thiết kế web giá rẻ xin giới thiệu với bạn một bài viết khá hay về nhiếp ảnh, chúng ta có thể học ở đó ít nhiều ý tưởng cho công việc thiết kế website của mình.

  Để có một bức ảnh đẹp phụ thuộc rất nhiều vào con mắt thẩm mỹ và cảm nhận của bản thân mình, tuy nhiên một vài tiêu chí để so sánh và áp dụng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn về tác phẩm của mình.

  Trong giới nhiếp ảnh nói riêng và giới hội họa nói chung, ai cũng cần phải hiểu muốn tác phẩm của mình vừa mắt người xem thì phải nắm được những điều cơ bản như sắp xếp vị trí trong bức tranh, màu sắc sao cho hài hòa và điều quan trọng đó là bố cục và điểm nhấn của bức tranh. Vì vậy để tạo ra một tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc thì rất khó, làm sao để cho người ta thấy mình truyền đạt được gì từ tác phẩm của mình?.

  Để có một bức ảnh đẹp phụ thuộc rất nhiều vào con mắt thẩm mỹ và cảm nhận của người xem, tuy nhiên một vài tiêu chí để so sánh và áp dụng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn về tác phẩm của mình.

  Tuy nhiên cần nói một điều, đó là các quy tắc, định luật... chỉ giúp cho chúng ta có được các tấm ảnh hài hoà, đúng sáng... chứ không phải là tất cả để cho ta một bức ảnh đẹp, độc đáo... Nhiều người ủng hộ cho sự sáng tạo, họ ví von những quy tắc, định luật... giống như cái xe để tập đi. Khi chúng ta biết đi rồi mà lúc nào cũng khư khư bám vào nó thì chẳng khác nào người chưa biết đi vậy.

  Năm công thức chuẩn mực của bố cục

  [​IMG] Không bao giờ đặt chủ đề vào giữa tâm bức hình.
  [​IMG] Tất cả các bức hình chỉ có một và một điểm mạnh duy nhất.
  [​IMG] Đường cong chữ S là một trong những thủ pháp bố cục được ưa chuộng nhất.
  [​IMG] Luôn luôn dẫn dắt cái nhìn của người xem đi vào bên trong bức hình.
  [​IMG] Đường chân trời không bao giờ cắt ngang chính giữa mà luôn nằm ở một phần ba phía trên hoặc phía dưới của bức hình.

  Cũng như vấn đề đúng sáng, độ nét, chi tiết... đó cũng là những cái đầu tiên bạn được học - nhưng thực tế một tấm ảnh có đủ những cái trên chưa chắc đã đẹp, và một tấm ảnh đẹp chưa chắc đã cần tuân thủ những nguyên tắc trên. Học, hiểu và vận dụng, biết bố cục, chụp đúng theo quy tắc về bố cục là khó - chụp theo kiểu phá bố cục mà đẹp được lại càng khó hơn.
  >>> Tin liên quan : thiết kế website sàn giao dịch bất động sản