Toàn quốc Mời bạn tìm hiểu dấu hiệu về bệnh sùi mào gà ở Nam nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi congthuy0905, 11/10/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Sùi mào gà lây qua đường dục tình, xuất hiện và gây hại trực tiếp lên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về biểu thị của bệnh sùi mào gà và có phương pháp phòng bệnh cũng như lựa chọn bệnh sùi mào gà phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả, Trung tâm coi ngó sức khỏe sản xuất Hà Nội gửi đến bạn đọc bài tổng hợp về bệnh sùi mào gà dưới đây bao gồm các phân đoạn sau.

  1. căn do GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ

  - căn do sùi mào gà ở nam giới

  Sùi mào gà (hay còn gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục) là một trong các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục thường thấy ở nam giới. Đó là những nốt sùi thường thấy ở bộ phận sinh dục và lỗ đít. Lứa tuổi bị bệnh nhiều nhất là những người có độ tuổi từ 20-25 tuổi.
  Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papilloma (HPV). Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

  nguyên do cốt yếu gây sùi mào gà ở nam giới bao gồm :
  - Virus HPV có thể truyền từ người này sang người khác trong khi quan hệ dục tình, bao gồm cả quan hệ dục tình bằng miệng, quan hệ dục tình qua đường hậu môn, hoặc những xúc tiếp sinh dục. Đây được cho là con đường lây truyền sùi mào gà phố biến nhất.
  - Ở những người có hệ miễn dich kém nguy cơ nhiễm sùi mào gà cũng rất cao do sùi mào gà có thể bị lây khi xúc tiếp trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên áo xống, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những vết thương hở…

  - nguyên do sùi mào gà ở đàn bà

  + nguyên cớ trực tiếp
  Ở nữ giới, sùi mào gà cũng lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc do Human papilloma virus (HPV) gây nên. HPV phát triển trong môi trường ẩm ướt, ở dịch bạch đái của âm đạo.

  Sùi mào gà có thời kì ủ bệnh từ 1-6 tháng, trong thời kì ủ bệnh nếu bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn có thể dễ dàng mắc bệnh. Đối tượng thường gặp nhất nằm trong độ tuổi sinh sản từ 16-35 tuổi là những người đã có quan hệ dục tình hoặc đã lập gia đình. chữa căn bệnh sùi mào gà Mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV.
  +nguyên cớ gián tiếp
  Mẹ khi mang thai bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể lây bệnh cho trẻ lọt lòng trong quá trình sinh đẻ. Bé bị nhiễm virus qua đường sinh sản (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi nằm trong tử cung, hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và khắn khít với mẹ cũng có thể bị lây.
  + tiếp xúc với vật trung gian
  Sùi mào gà không chỉ truyền nhiễm qua quan hệ trực tiếp, lây từ mẹ sang con mà còn truyền nhiễm qua việc xúc tiếp với những đồ vật mang virus của người bệnh như đồ lót, dùng chung bồn tắm, bồn cầu.