Toàn quốc Lý do gây nên Người mắc bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi thinhdv121, 9/5/18.

 1. thinhdv121

  thinhdv121 Member

  Người mắc bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là bệnh ko lây rộng rãi nhất ngày nay trên toàn cầu chiếm khoảng 70% những bệnh về nội tiết.
  Nguyên do của tiểu đường là gì?

  Bệnh tiểu đường có 4 nhóm nguy cơ to dẫn tới Đái tháo đường là di truyền, nhân chủng, hành vi lối sống và nhóm một vài yếu tố trung gian.
  [​IMG]
  những yếu tố di lan truyền

  một số người có bố, mẹ hoặc anh chị em ruột bị Đái tháo đường có nguy cơ bị bệnh cao gấp 4-6 lần một vài người #. Khi bố hoặc mẹ mắc bệnh thì tỷ lệ nguy cơ là 30%, lúc cả bố và mẹ đều mắc thì nguy cơ là 50%.
  các yếu tố nhân chủng học

  Theo sắc tộc: ở Tây Âu, phần trăm mắc Đái tháo đường tuýp 2 tại người da vàng cao hơn người da trắng từ 2-4 lần; tuổi bị bệnh tại người da vàng trẻ hơn, luôn trên 30 tuổi, người da trắng năng hơn 50 tuổi.
  Theo độ tuổi: Đây là yếu tố được xếp lên vị trí trước tiên trong số các yếu tố nguy cơ của Bệnh tiểu đường tuýp hai. Khi thân thể già đi, nhất là trong khoảng 50 tuổi trở lên thì các tính hay tụy nội tiết cũng bị suy giảm theo và khả thường tiết insulin của tụy cũng bị giảm. Lúc ấy, nồng độ glucose trong máu với khuynh hướng tăng, đồng thời sự mẫn cảm của một vài tế bào đích với kích thích của insulin giảm đi. Lúc tế bào tụy ko còn khả luôn tiết insulin đủ với nhu cầu cấp thiết của cơ thể, glucose máu khi đói tăng và Đái tháo đường thực thụ sinh ra.
  các yếu tố hành vi, lối sống

  Béo phì: Theo chỉ số khối thân thể BMI, nguy cơ bị Bệnh tiểu đường được xếp loại như sau: BMI 25 với nguy cơ bị Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn gấp 3,74 lần so với người bình thường.
  Ít vận động thể lực: Việc luyện tập thể lực thường xuyên có công dụng làm giảm bớt nồng độ glucose huyết tương tại bệnh nhân Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đồng thời khiến duy trì sự bình ổn của lipid máu, huyết áp, cải thiện hiện trạng kháng insulin, và một điều tuyệt hảo nữa là cải thiện tích cực về mặt tâm lý.
  Chế độ ăn: Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa, nhiều carbonhydrat tinh luyện, thiếu vitamin và những yếu tố vi lượng góp phần làm liên quan sự tiến triển bệnh.
  những yếu tố khác: stress, lối sống công nghiệp và đương đại hóa (công việc văn phòng, những bữa ăn có thức ăn nhanh nhiều năng lượng, phương tiện chuyển di hiện đại).
  những yếu tố chuyển hóa và các loại nguy cơ trung gian: Rối loạn đường máu lúc đói, rối loạn dung nạp glucose, kháng insulin, các yếu tố liên quan tới thai nghén.