Loạn Thị Trường Cửa Cuốn Tại TP.HCM | Đâu Mới Là Thương Hiệu Uy Tín

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi minhthanh12345, 20/10/18.

 1. Trong “mê cung” thương hiệu và giá, làm thế nào để chọn lựa được cửa cuốn an toàn là bài toán khiến không ít người phải đau đầu.

  Loạn Thị Trường Cửa Cuốn Tại TP.HCM | Đâu Mới Là Thương Hiệu Uy Tín
  Đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng bên cạnh những thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên thị trường còn xuất hiện khá nhiều loại cửa lắp ghép gia công đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng. Báo Dân Trí đã gặp công ty cửa cuốn Á Châu - một doanh nghiệp nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực cửa cuốn Tp.HCM trong suốt 10 năm qua và đã có những trao đổi về vấn đề này.

  Loạn thương hiệu, loạn giá
  Ngay trên trục đường Lý Thường Kiệt – Tô Hiến Thành (Q.10) người mua có thể dễ dàng tìm thấy vô số cửa hàng bán cửa cuốn với đủ chủng loại, đủ thương hiệu, giá cả. Các sản phẩm đều được người bán giới thiệu là sản phẩm công nghệ Đài Loan, Úc, Châu Âu… Tuy nhiên tùy vào từng thương hiệu lại có mức chiết khấu và giá bán các bộ cửa khác nhau, có thể chênh lệch từ vài trăm đế cả vài triệu đồng cho 1 bộ cửa.

  [​IMG]

  Theo cửa cuốn Á Châu ghi nhận thì thị trường có ba loại cửa cuốn chính là cửa cuốn nan nhôm công nghệ của Đức, cửa tấm liền công nghệ của Úc và cửa nhôm công nghệ của Đài Loan. Trong đó, cửa cuốn nan nhôm công nghệ Đức có giá cao hơn cả, giao động từ 1,2 - 3 triệu đồng/m², còn loại tấm liền công nghệ Úc giá mềm hơn. Công nghệ Đài Loan cửa cuốn bằng tôn, giá chỉ 200 – 500 nghìn đồng/m² cửa.

  Trong cửa hàng cùng với hàng loạt mẫu nan nhôm còn có vô số mô tơ, trục cửa cuốn không có nhãn mác với giá thành chỉ bẳng 2/3 giá của một thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng. Chủ cửa hàng thường tư vấn khách nên lựa chọn riêng thân cửa bằng mẫu nan này và chọn mô tơ, bộ cảm biến rời để có giá rẻ hơn mà chất lượng tương đương với hàng chính hãng.

  Thiếu chuẩn an toàn, khách hàng lo âu vì cửa cuốn giá rẻ
  Việt Nam chưa có tiêu chuẩn an toàn được kiểm định cho cửa tự động như các nước phát triển. Lợi dung sơ hở đó, nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ hay có chiêu trò lắp ghép các linh kiện bên ngoài như ray dẫn hướng, mô tơ, trục quấn cùng với nan cửa thương hiệu uy tín để đưa ra chiết khấu cao, giá thành thấp. Người mua nhiều khi cứ nghĩ mình mua được giá tốt hơn mà không biết thực ra lại bị mua đắt và đang đặt chính gia đình mình vào mối nguy hiểm do các sản phẩm kém chất lượng. Chỉ khi sử dụng gặp sự cố thì không bên nào nhận trách nhiệm bảo hành do mỗi bộ phận là của 1 đơn vị khác nhau khách hàng mới thấm thía “tiền nào của nấy”.

  [​IMG]

  Một trường hợp ghi nhận tại HCM, anh Minh Hoàng, chủ một cửa hàng gia dụng khi chọn mua cửa cuốn đã nghe theo tư vấn của cửa hàng lấy bộ cửa cuốn khe thoáng với mẫu nan của 1 thương hiệu khá có tiếng và đặt lắp trục, mô tơ, hộp điều kiển do cửa hàng nhập về. Chủ cửa hàng cho anh chiết khấu đặc biệt lên tới 30% và cam kết chất lượng các linh kiện này không khác gì hàng thương hiệu, sẵn sàng bảo hành 01 năm đúng như sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên chỉ trong nửa năm đầu sử dụng, bộ cửa này đã hư đến 5 lần, lúc thì kẹt cáp, sổ lô, lúc thì cháy motor cho đến một hôm, thình lình cả bộ nan cửa rơi xuống do sổ lô. May mắn không có ai đứng ngay tại đó nhưng tình hình kinh doanh của cửa hàng liên tục gián đoạn.

  Chủ cửa hàng bán liên tục hẹn nhưng không xuống bảo hành. Sau khi anh gọi điện lên hãng mới được biết sản phẩm của anh không thuộc bảo hành của hãnh do tất cả các linh kiện chắp ghép là hàng Trung Quốc. Nhân viên kỹ thuật của hãng cửa cuốn cũng cho biết vì cửa quá cao và rộng nên motor và cáp không thể chịu nổi sức nặng của nan cửa, do vậy, dù lần này họ thay toàn bộ hệ thống cáp, motor… thì cũng không biết sau bao nhiêu ngày lại có sự cố tương tự.

  Theo Ông Hoàng Minh Thành - trưởng phòng Marketing công ty cửa cuốn Á Châu. Cửa cuốn an toàn cần có đầy đủ các tính năng: Chống dò, phá mã; Chống đột nhập; Báo động khi có cạy phá và đảo chiều khi gặp vật cản. Đây là điều rất quan trọng để tránh nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, người già, vật nuôi. Cuối cùng là cửa phải có khả năng mở thoát hiểm khi gặp sự cố như mất điện hay hỏa hoạn. Điều này yêu cầu cửa cuốn có hệ thống dự phòng điện hay cảm biến, báo động cháy.

  Vì thế, khi mua cửa cuốn khách hàng nên tới đại lý ủy quyền, tham khảo trực tiếp tại showroom của hãng và tìm hiểu thêm các tính năng an toàn, lựa chọn các thương hiệu uy tín, sản phẩm đồng bộ để đảm bảo chất lượng.

  Cửa cuốn Á Châu - đại lý của các thương hiệu uy tín
  Hiện cửa cuốn Á Châu đang là đại lý uỷ quyền cho các thương hiệu lớn như cửa cuốn Đức Titadoor, cửa cuốn Úc Austdoor, cũng như các hiệu cửa cao cấp khác. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất và gia công tại nhà xưởng hơn 1000m2 với năng suất 300 bộ cửa/ ngày. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm đều được cửa cuốn Á Châu bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo tại website cuacuonsg.com hoặc achaudoor.com - website chính thức cung cấp thông tin cho cửa cuốn Á Châu.

  Nguồn: dantri.com