LeMax với vẻ đẹp tuyệt hảo

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi tandat2502, 24/1/16.

 1. tandat2502

  tandat2502 Member

  Thị trường smartphone đông đúc của Trung Quốc sắp sửa có thêm một đối thủ nặng ký khác, dự đoán sẽ đổ thêm dầu vào cuộc chiến giá ở đang rất nóng ở đất nước tỉ dân.

  Zhou Hongyi vừa tuyên bố gia nhập vào thị trường smartphone, hứa hẹn với các fan về những thiết bị "cực kỳ sắc sảo, tao nhã", vượt qua hết sản phẩm của "Apple Trung Quốc" là Xiaomi cả về chất lượng lẫn giá cả. Báo China Daily của Trung Quốc gọi Zhou Hongyi là "trùm tư bản internet".

  "Tôi hiểu bán smartphone ở Trung Quốc như ngụp lặn trong một biển đỏ, thực tế đó là một đại dương đầy máu", Zhou nói. Biển đỏ được dùng để miêu tả sức nóng của thị trường, trong đó có vô số đối thủ và tỷ suất lợi nhuận sẽ chỉ mỏng như dao cạo.

  "Nhưng tôi đã gia nhập thị trường này bởi vì tôi tin không có thị trường nào là không thể lật đổ và những người đi đầu sẽ không đi đầu mãi mãi", Zhou nói.

  45 tuổi, từng là giám đốc Yahoo China vào đầu những năm 2000, từng điều hành các hãng bảo mật internet chuyên tính phí người dùng bằng cách giới thiệu những sản phẩm phần mềm chống virus cách đây 1 thập kỷ, công ty Qihoo 360 Technology của Zhou hiện chiếm thị phần lớn trên thị trường bảo mật trực tuyến miễn phí.

  Trong khi đó, công ty smartphone của ông, có tên là Qiku, là một liên doanh với hãng Coolpad Group Ltd, hãng sản xuất smartphone thầu phụ lớn ở Trung Quốc. Nhãn hiệu mới sẽ tiết lộ 3 mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android tùy biến vào tháng tới.

  "Thiết bị của chúng tôi dễ dàng bán với giá 5.000 nhân dân tệ (800 USD), nhưng chúng tôi bán cho người dùng với một mức giá thấp hơn nữa", Zhou nói, không tiết lộ chi tiết sản phẩm.

  Một nhân viên của Qiku liên quan đến chiến lược giá của công ty cho biết 3 mẫu smartphone này sẽ nhắm đến các phân khúc thấp, trung và cao cấp với mức giá thấp nhất, chỉ khoảng 1.000 nhân dân tệ, tức là thấp hơn 5 lần so với mức giá "5000 nhân dân tệ" mà Zhou nói.

  Nhiều giờ trước khi Zhou tuyên bố sẽ ra mắt các thiết bị này, hãng Xiaomi nói họ sẽ giảm giá mẫu Mi Note Pro chủ lực của hãng. Tại một sự kiện ở Bắc Kinh, đồng sáng lập Lei Jun của Xiaomi đã phát thiết bị miễn phí cho phóng viên và nói ông giảm giá Mi Note để duy trì vị trí đi đầu về thị phần của công ty.

  Wang Jingwen, một nhà phân tích của hãng Canalys China, nói công ty điện thoại meizu chính hãng đang đối mặt với cuộc cạnh tranh giá gay gắt nhất trên thị trường trong nước, kể từ khi cuộc bùng nổ smartphone bắt đầu tại đây vào năm 2011.

  Wang nói mức giá thấp không còn là ưu tiên chính của người dùng Trung Quốc nữa vì họ bắt đầu tập trung vào trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, cuộc chiến giá vẫn đang diễn ra. Tháng trước, công ty video trực tuyến LeTV Holdings Co Lte nói thế hệ smartphone đầu tiên của hãng có kích cỡ màn hình tương đương iPhone 6 Plus sẽ "thổi bay" Apple và Xiaomi nhờ mức giá thấp và hiệu suất cao.

  Thiết bị của LeTV trang bị chip di động nhanh nhất của Qualcomm và được bán với giá 2.499 tệ (402 USD), chỉ bằng khoảng một nửa mức giá của iPhone 6. LeTV nói họ đã nhận được hơn 2,6 triệu đơn hàng trong chưa đến 2 ngày sau khi bắt đầu cho đặt hàng online.