Toàn quốc Làm sao để đôi mắt không bị cườm đá

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhomdieutra822, 23/8/17.

 1. nhomdieutra822

  nhomdieutra822 New Member

  Dù hiện nay việc điều trị đục thủy tinh thể bằng giải pháp phẫu thuật phaco thay thể thủy tinh cho khả năng chữa khỏi cao nhưng không bao giờ cũng có thể đảm bảo trị dứt hẳn bệnh và đủ những gì cần thiết để lên kế hoạch ca mổ. Điều cần thiết nhất là nên phòng ngừa từ những nhân tố gây bệnh đã được các bác sĩ chỉ rõ từ trước.

  [​IMG]
  Khám mắt định kỳ tại Bệnh viện Lạc Việt Vĩnh Phúc
  – Kiểm tra các bệnh về mắt vài tháng một lần. Việc kiểm tra các bệnh về mắt vài tháng một lần có thể làm cho việc tìm ra mắt bị cườm đá và các bệnh lý về mắt khác nhanh nhất.

  – Sử dụng kiếng mát. Nguồn sáng từ tia UV ngoài trời nắng là tác nhân góp phần lớn vào sự phát triển của bệnh mắt bị cườm đá kể cả từ giai đoạn đầu. Do đó phải sử dụng kiếng râm để giảm bớt tia UV khi đang ở giữa trời nắng hoặc tránh ra đường.


  – Khẩu phần thức ăn là tác nhân có sự gắn kết mật thiết với sự phát sinh bệnh đục thủy tinh thể. Một Hàm lượng dinh dưỡng đủ dinh dưỡng, chất chống gốc tự do tốt sẽ có hiệu quả kết hợp phòng ngừa bệnh tiến triển. Bất cứ ai mắc bệnh này có dấu hiệu thiếu mangan. Ngoài ra còn cần cung cấp Beta-carotene giúp loại bỏ các gốc tự do,một trong nhiều tác nhân gây tổn hại mắt, nhằm hỗ trợ mắt bạn không gặp phải những tổn thương có nguồn gốc đến ánh sáng. Hơn nữa còn cần bổ sung taurin (một acid amin chính cấu thành thủy tinh thể) có tính năng làm chậm sự hình thành của bệnh.