Kinh nghiệm khi mua đàn piano

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi tg2095, 4/9/15.

 1. tg2095

  tg2095 Member

  Kinh nghiệm khi mua đàn piano

  Những kinh nghiệm quan trọng khi mua đàn Piano
  Hơn 90% người mua đàn hiện nay hoặc không có kinh nghiệm hoặc rất “mơ hồ” về việc lựa chọn một cây đàn piano thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi SOVACO.
  Theo thống kê, thời gian sử dụng một cây đàn piano của một người dùng bình thường kéo dài từ 5 -7 năm, đây là khoảng thời gian khá dài cho một vòng đời sản phẩm, cho nên việc chọn lựa một cây đàn ra sao để phù hợp thật sự với nhu cầu “dài hạn” của bạn là câu chuyện bạn không nên bỏ qua.
  Hiện nay, với nhu cầu nâng cao giá trị cuộc sống tinh thần của người Việt Nam ngày một nâng cao cùng với việc xuất hiện rất nhan nhản các cửa hàng cung cấp nhạc cụ nhỏ lẻ, việc chọn lựa được cho mình một cây đàn Piano nguyên bản, thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu thực tế… là một điều tương đối khó mà không phải bất kỳ người mua đàn nào có thể đảm bảo được. Sovaco xin được phép chia sẻ 03 yếu tố “then chốt” như sau:
  1. Nguyên Bản
  Có một điều rất dễ thấy ở dòng sản phẩm Đàn Piano (cơ) là tuổi thọ trung bình rất cao, hiện nay đàn Piano có tuổi thọ từ 50 -100 năm rất phổ biến và vẫn đang được sử dụng cùng với chất lượng âm sắc hoàn hảo theo năm tháng. Tuy nhiên hiện nay, với việc các nhà sản xuất hoạt động theo cơ chế thị trường, để đảm bảo sự “tái tạo” của thị trường trong tương lai, thì chất lượng cũng như tuổi thọ trung bình của các dòng đàn mới hiện nay không còn được các nhà sản xuất ưu tiên và ngược lại xem nó như nút thắt của việc phát triển doanh số sản phẩm sau này. Đó cũng là lý do tại sao đàn Piano cũ đã qua sử dụng (SX trước 1990) chiếm trên 95% tổng doanh số bán ra trong cả nước vì chất lượng ổn định đi cùng với giá thật ưu thế ( chỉ còn 10 – 20 % về giá so với đàn mới “cùng loại” chính hãng, không bao gồm đàn mới giá rẻ được sản xuất từ Trung Quốc.)
  Hiện nay với việc phụ kiện các chi tiết của đàn Piano đều đã được sản xuất đại trà từ Trung Quốc, cùng với việc phần lớn người mua đàn “bằng mắt” thích kiểu dáng đẹp, bắt mắt, máy móc “mới bóng” mà quên đi chất lượng Nguyên Bản (bền bỉ, ổn định) và sự đặc thù của mặt âm (âm sắc đặc trưng theo thương hiệu), cho nên “một số” đơn vị cung cấp chọn phương án nhập đàn nguyên bản chất lượng thấp với ưu thế giá thấp “hẳn” và khi tân trang thay thế phụ kiện sẽ có bề ngoài “nhìn” bắt mắt hơn, đặc biệt, chênh lệch giữa giá gốc (sau tân trang) và giá thị trường sẽ cao hơn hẳn nhập loại nguyên bản chất lượng cao.
  2. Nhu Cầu từ học đàn piano
  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc chọn lựa một cây đàn trước hết phải trải qua việc xác định nhu cầu sử dụng bao gồm: Vị trí đặt, kiểu dáng phù hợp với không gian, mức kinh phí đầu tư cho cây đàn, nhu cầu sử dụng cho người dùng mới (mới học đàn) hay người dùng chuyên nghiệp và cuối cùng là thương hiệu yêu thích.
  Kích thước thông thường của Đàn Piano là : Dài 151 cm (1,5m) | Rộng 65 cm (0,6m) | Chiều cao từ 121 cm (1,2m) đến 135 cm (1,3m). Màu : Đen, Trắng, Vân Gỗ, Đỏ cánh gián vân gỗ… . Kiểu dáng chân thẳng hoặc chân cong.