Khi dùng máy tạo oxy ở gia đình cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tutnt992, 17/3/20.

 1. tutnt992

  tutnt992 Member

  Nhiều nhà có thân nhân mắc bệnh nặng, thường xuyên phải dùng máy tạo oxy để duy trì sự sống. Việc dùng máy là điều rất cần thiết, Không những thế nếu như không biết dùng đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu. Vậy sử dụng máy tạo oxy như thế nào là đúng? Trường hợp nào thì nên dùng máy tạo oxy? Tất cả sẽ được nhắc tới ở bài viết dưới đây.

  Nên dùng máy tạo oxy khi nào

  Việc sử dụng máy tạo oxy, điều quan trọng nhất là phải tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ, vì tùy điều kiện thể trạng của bệnh nhân sẽ dùng trang bị y tế thích hợp như máy tạo oxy hay bình oxy cho người bệnh. Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng, bác sĩ chỉ định sử dụng máy tạo oxy tại gia đình, người thân bệnh nhân nên hỏi kỹ, vì trên thị trường có nhiều các loại máy, dung tích khác nhau, phổ biến là loại máy tạo oxy 3 lít và 5 lít.

  [​IMG]
  Máy tạo oxy 5 lít - 7F-5

  >>> Tham khảo máy tạo oxy: https://hoadamedical.com/cham-soc-suc-khoe/may-tao-oxy/

  Các lưu ý lúc mua và sử dụng máy tạo oxy

  Máy tạo oxy là đồ vật hỗ trợ y tế quan trọng, chính vì vậy khi mua cần phải rà soát cẩn thận. Những chỉ tiêu rà soát như:

  -Khả năng tạo khí liên tục

  -Độ ồn của máy

  -Nồng độ tập trung khí oxy

  -Lượng khí tạo ra

  ....

  Khuyến nghị của các chuyên gia, lúc mua máy tạo oxy nên chọn máy có khả năng vận hành liên tục, độ ồn có thể chấp nhận để giảm thiểu ảnh hướng đến người bệnh. Bên cạnh đó, lúc mua nên chú ý khả năng tạo độ thuần khiết của khí oxy, vì thân thể người bệnh rất yếu, hít thở và lọc không khí không bằng như người bình thường. Chính vì vậy nên chọn lựa máy có độ oxy thuần khiết cao, tối thiểu có thể cung cấp độ tinh khiết trong khoảng 93% trở lên.

  Trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến nặng sẽ cần máy tạo nhiều lưu lượng oxy, chính vì thế lúc mua cần tính toán đến trường hợp này. Người nhà bệnh nhân, nên chọn máy có khả năng tùy chỉnh lưu lượng khí oxy trong khoảng 1 đến 5 lít theo nhu cầu của người bệnh và bắt buộc theo yêu cầu của bác sĩ.

  [​IMG]

  Máy tạo oxy AS099-7 thiết kế cơ động, độ ồn thấp

  Giống như thiết bị vật tư y tế khác, máy tạo oxy cũng có nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt. Đặc biệt máy tạo oxy rất dễ cháy nổ khi bị bắt lửa. Lúc thi công nên để máy khu vực vị trí thông thoáng, ko đặt gần những nơi có vật liệu hay chất dễ cháy.

  Việc sử dụng máy tạo oxy giúp người thân bệnh nhân tiết kiệm được chi phí di chuyển, cũng như giải quyết bài toán kinh phí chữa bệnh. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho người nhà thuận tiện chăm sóc, thăm nom so với việc nằm điều trị thường xuyên ở bệnh viện. Bên cạnh đó khi sử dụng máy, người nhà cũng không nên chủ quan, mọi điều chỉnh máy như tăng giảm lưu lượng khí oxy phải được sự cho phép từ bác sĩ chuyên môn, không được phép thực hiện một cách tùy tiện vì sẽ tác động tới sức khỏe và khả năng phục hồi của bệnh nhân, thậm chí là tử vong.

  Hy vọng với những chia sẻ về bí quyết sử dụng máy tạo oxy đã giúp độc giả cơ bản nắm được một số lưu ý quan trọng. Nếu như có nhu cầu mua trang thiết bị y tế chính hãng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại (028) 6271 3730 - 0902 333 345 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về những loại máy tạo oxy trên thị trường.