Toàn quốc Khám phá nhạn môn quan núi nga mi tuyệt đỉnh

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Nhạn Môn Quan, Nga Mi, Võ Đang vốn rất quen thuộc với giáo đồ tiểu thuyết Kim Dung. Ngoài đời thật, đó là những địa danh tăm tiếng và có nhiều cảnh quan đẹp như tranh ảnh.


  [​IMG]

  1. Nga Mi Núi Nga Mi có cách gọi khác là “Đại quang Minh sơn” nằm ở Trung Nam tỉnh Tứ Xuyên, thuộc miền Tây China. Đỉnh đỉnh cao của Nga Mi sơn là Vạn Phật, nằm trên ngọn núi chính Kim Đỉnh với chiều cao 3.099 m.


  Nga Mi cũng là ngọn núi có tương đối nhiều chùa miếu và là một Tứ đại Phật giáo danh sơn của Tàu khựa, bên cạnh núi Ngũ Đài, núi Cửu Hoa và núi Phổ Đà.  đề cập đến Nga Mi, các bạn sẽ nhớ ngay cả các người hùng nức tiếng trong bộ truyện Ỷ thiên Đồ long ký ở trong nhà văn Kim Dung là Chu Chỉ Nhược, Diệt Tuyệt sư thái…Cũng theo bộ tiểu thuyết võ hiệp này, võ lâm Trung Nguyên có ba phái lớn là Thiếu Lâm, Võ Đang và Nga Mi. Sư tổ sáng lập ra võ phái Nga Mi là Quách Tương, đàn bà của Quách Tĩnh và Hoàng Dung, 2 người hùng trong bộ Anh hùng xạ điêu và được ông biến đổi trước kia khá lâu.

  Chùa Vạn Niên trên núi Nga Mi có thiết kế kiến trúc mang đậm dấu ấn của lý thuyết.

  Trong chùa có pho tượng Phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35 m, nặng 62 tấn, sẽ là tượng phật đỉnh cao quần chúng. #, được đúc bằng đồng mạ 20 kg vàng phía bên ngoài và là điểm chuyến du lịch chẳng thể bỏ lỡ lúc tới Nga Mi.

  Kim Đính hay còn gọi là Vạn Phật Đính, giữa những ngọn núi tên tuổi của Nga Mi. Điểm kì quái nơi đây là các bạn cũng có thể nhìn thấy 4 kì quan tăm tiếng của Nga Mi Sơn, gồm Nhật xuất (hồng ngoại mọc), Vân hải (biển mây), Phật quang (hào quang của Phật) và Thánh đăng (đèn Thánh).  trong số ấy Thánh đăng, hay còn gọi là Phật đăng, là giải pháp huyền bí nhất: vào mỗi ban đêm không trăng, dưới địa danh “Xã thân nhai” thường sinh ra hàng ngàn chấm tròn màu sáng xanh lục lập loè như những chòm sao um tùm. có không ít câu trả lời thích khác lại cho duyên cớ kéo đến điều khoản này: do lửa lân tinh, hoặc do một loại nấm chiếu sáng mọc chen chúc trên các thân cây …  Núi Nga Mi được xem là nơi tập trung nhiều chủng loại sinh vật giàu có cùng hệ thảm thực vật Á nhiệt đới.  Hiện nay Núi Nga Mi có 242 loài thực vật cấp cao, 3.200 giống cây, trong các số ấy có hơn 100 loài đặc trưng chỉ cần ở núi Nga Mi và hơn 2.300 loài con vật hiếm có.


  Chùa Báo Quốc nằm ở chân núi Nga Mi, trên lối đi vào Nga Mi sơn, đồng thời nơi ta nhận được ra mắt các hoạt động sinh hoạt Phật giáo chính. Chùa này đã được kiến tạo vào thời nhà Minh (thời điểm cuối thế kỷ 16, thời điểm đầu thế kỷ 17) còn có tên thường gọi là ” Hội Tông đường”. Đến thời vua Khang Hi nhà Thanh đổi tên thành” chùa Báo quốc”. Chùa tọa trên kích thước 40.00 m2, bao gồm Sơn môn, điện thờ Di Lặc, điện Đại Hùng, điện thờ Thất Phật, điện thờ Phổ Hiền và lầu chứa kinh văn phật đạo.
  Bên cạnh đó, lúc tới thăm Nga Mi, khách du lịch cũng phải đến du lịch bức tượng Đại Phật Lạc Sơn tạc trên vách núi lớn nhất địa cầu, tọa lạc ngọn Thế Loan, đương đầu với Nga Mi sơn. Đại Phật Lạc Sơn cao 71m và được chế tạo trong 90 năm, giữ vững gần cả thế kỉ. Thân tượng ông phật cao 59,98m, đầu cao 14,6m. Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và rất dị đặc biệt là phần móng tay của bức tượng, dù là phòng ban bé nhất cũng đủ cho 1 người đang ngồi. Đại Phật Lạc Sơn cùng với Nga Mi Sơn đã được UNESCO xác nhận là Di sản toàn cầu năm 1996.

  [​IMG]

  2. Nhạn môn quan Dưới ngòi bút của Kim Dung, Nhạn Môn quan trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ đã biến đổi thành quỹ đất lịch sử một thời. đây là nơi người hùng Kiều Phong, một đại Anh hùng võ thuật trác việt, dùng chính hình hài của tôi để đổi lấy sự thận trọng cho địa cầu 2 nước Tống – Liêu.
  Đây nơi ta cảm nhận được mà độc giả Thiên long Bát bộ đã phải nức nở trước tình ái vấn đề của Kiều Phong, cũng như ám ảnh với cái kết buồn cho căn số của A Tử, trong số những hero nữ được Kim Dung tạo ra rất thắng lợi trong bộ tiểu thuyết này.


  Nhạn Môn Quan nằm ở một thung lũng ở huyện Đại, cách thành phố Hân Châu, tỉnh Sơn Tây 20 km về hướng Bắc và là cửa quan hiểm yếu của Trường thành ngày xưa  Do nằm lọt thỏm giữa hai bờ vách núi dựng đứng với địa thế hết sức hiểm trở, mà quỹ đất này được lấy tên là Nhạn Môn Quan, hàm ý chỉ có những con chim nhạn, chim én mới bay tiêu tan được cửa quan cao thượng này


  Vào rất lâu rồi, có khá nhiều trận đánh khốc liệt đã ra mắt ở Nhạn Môn Quan. bởi vậy, hiện tại khi tới với điểm du lịch này, du khách không chỉ là thăm thú các danh lam thắng cảnh trong vị trí, mà vẫn còn được dịp tìm hiểu về lịch sử dân tộc thăng trầm rất lôi cuốn của vùng biên ải.

  ngày nay, cả 3 ải của Nhạn Môn Quan vẫn được bảo tàng tốt và địa điểm này đã biến thành một di sản quân sự cổ cần thiết của tỉnh Sơn Tây.

  đồng thời, Nhạn Môn Quan cũng chính là một phần chẳng thể của Di sản văn hóa truyền thống người và còn biết tới đến với tên gọi “Trung Quốc đệ nhất quan”.  3. Võ Đang Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, sư tổ sáng lập ra phái võ Đang nằm tại ngọn núi cùng tên, là Trương Tam Phong còn gọi là Trương Quân Bảo. hero này cũng là người phát minh Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm


  khi đến đây, giữa vòng vây của không ít cao thủ võ lâm, Trương Tam Phong đã truyền thụ bí quyết Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm cho Trương Vô Kỵ

  Hình như, tín đồ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung cũng từng rất thân quen Cách chọn mặc đồ cho người thấp lùn không cao với phái Võ Đang, vì đây là một trong 3 trường phái lớn rất thú vị hình thành trong tiểu thuyết của ông, ngay từ bộ nhân vật xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Ngôi Cổ mộ của Tiểu Long Nữ cũng được Kim Dung trình diễn có vị trí gần sát núi Võ Đang.


  Ngoài đời thật, núi Võ Đang hay còn gọi là núi Thái Hòa, là 1 dãy núi nằm ở phía Nam TP Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc với ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1612 m.


  cảnh quan tại đây rất cao thượng trữ tình, là đất thánh của pk giáo lý với phái Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng được trở nên tân tiến từ thế kỷ 13.

  Đoạn đường dài 70 km từ chân núi đến đỉnh núi Võ đã có đến 32 đền thờ học thuyết chủ chốt được xuất bản theo lối kiến trúc thời nhà Nguyên, Minh, Thanh. Đạo giáo ở Võ Đang hưng vượng nhất vào thời Minh. Ngọn núi bắt mắt đó cũng được xác nhận là Di sản con người vào năm 1994  Một thiết kế kì quặc cần thiết bỏ lỡ lúc tới thăm núi Võ Đang, đó là tòa Trúc Kim Điện làm bằng đồng đúc mạ vàng nặng đến 405 tấn,được phát hành từ năm 1416 trên đỉnh núi.  Với những ai nóng bỏng người thần tiên của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, tìm về Võ còn đang là cuộc hành trình từng trải lại quần chúng anh hùng mà mình yêu thích qua hàng loạt bộ tiểu thuyết danh tiếng có đề cập đến địa danh này như Ỷ thiên Đồ long ký, nhân vật xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ…
   
: ve may bay