Toàn quốc Khắc phục tình trạng xe máy bị sặc xăng - Xe có thể đi được luôn

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi lan0409, 14/9/19 lúc 09:40.

 1. lan0409

  lan0409 New Member

  Giả sử rằng bạn đã đổ xăng xe và loại xăng xe này không đảm bảo dẫn đến tình trạng xe bạn bị sặc xăng ngay ở trên đường dưới trời nắng nóng. Xe không thể nổ để tiếp tục chạy và không có tiệm sửa xe nào gần đó, bạn phải xử lý như thế nào. Hãy học cách Khắc phục tình trạng xe máy bị sặc xăng - Xe có thể đi được luôn nhé.
  Thấy cái xe máy sặc sụa mùi xăng tươi bốc ra, bugi bám muội đen, dù bạn đã tìm mọi cách đạp rồi đề, đề rồi lại đạp mà dòng xe vẫn cứ “chết đứng”… Khả năng xe máy đối với bạn đã bị sặc xăng.

  Mẫu xe máy nồng nực mùi xăng tươi bốc ra, bugi bám muội đen, dù bạn đã nỗ lực đạp rồi đề, đề rồi lại đạp mà loại xe vẫn cứ “chết đứng”… Khả năng xe máy của bạn đã bị sặc xăng. Thế nhưng, vì sao xe lại bị sặc xăng, cách giải quyết như thế nào? Hãy cộng Máy Móc Minh Trí tìm duyên do và bí quyết giải quyết nhanh sự cố sặc xăng của xe máy ngay nhé !

  upload_2019-9-14_9-37-31.png

  Khởi nguồn gây ra trạng thái sặc xăng xe đối với máy

  Trong thực tiễn dùng những mẫu xe máy cũ, trạng thái sặc xăng hay ngộp xăng tương đối phổ biến. Sặc xăng là hiện tượng xăng đã vào buồng đốt động cơ một tỷ lệ phong phú hơn quy định, khiến bugi bị ướt, máy ko nổ được dù vẫn có tia lửa điện. Nguyên nhân thường gặp nhất mà xe máy bị nghẹt xăng do bộ chế hòa khí có vấn đề như: gic-lơ cỡ to hơn tiêu chuẩn, bướm gió bị kẹt đóng, mức xăng trong bình điều tiết quá cao, những vít chỉnh tỷ lệ hỗn hợp đặt sai vị trí ... Bugi đánh lửa yếu hoặc bị ướt dầu, xăng không bắt cháy, tàng trữ lại sau vài lần phát động, sức nén đối với piston yếu (séc-măng mòn hoặc xu-páp bị xì)...
  bí quyết giải quyết tình trạng sặc xăng xe của máy
  Bước 1: Đối sở hữu dòng xe Honda, bạn hãy khóa xăng lại ở bộ chế hòa khí (đối sở hữu loại xe khóa xăng tự động thì bỏ qua bước này).

  Bước 2: Tắt chìa khóa vị trí OFF. Đạp khởi động để xăng dư xả hết ra ngoài.

  Bước 3: căn vặn tay ga hết cỡ (nhằm cung ứng cho không khí từ bên cạnh vào nhiều hơn.

  Bước 4: khởi động đề hoặc đạp nổ. Thường thì máy nổ được ngay. lúc khởi đầu nổ, tiếng máy sẽ không đều từ vài giây đầu, sau đó mới ổn định. Chúng ta mang thể mở khoá xăng để vận hành xe thường ngày lúc tiếng máy nổ đều và ổn định.

  upload_2019-9-14_9-38-55.png

  Nếu như máy vẫn không nổ, ta tiếp tục thực hiện các bước 5, 6 và 7:

  Bước 5: tháo dỡ bugi vệ sinh sạch bằng xăng và khiến cho khô bugi.

  Bước 6: Đạp để thót hết nước lẫn tong xăng. Tắt công tắc điện, bịt ngón tay vào lỗ lắp bugi rồi đạp cần khởi động. Trong trường hợp xe máy bị rỉ nhớt thì cần xử lý vấn đề phát sinh này trước trước khi lắp bugi quay trở lại máy.

  Bước 7: Lắp bugi lại và phát động lại thường ngày.

  Lưu ý rằng đây chỉ là giải pháp tình thế để có thể đi xe được ngay. Về lâu dài, bạn bắt buộc kiểm tra bộ chế hòa khí hay đa dạng chi tiết khác để tìm ra căn do đối với tình trạng sặc xăng để sang sửa một cách cơ bản.
   

  Các file đính kèm: