Hướng dẫn chơi bida cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi baobinh35, 23/11/15.

 1. baobinh35

  baobinh35 New Member

  Những bước cơ bản nhất đến những kĩ thuật mới giúp các bạn cải thiện khả năng đánh bida của mình. Nguồn tổng hợp từ Internet

  Bida là môn chơi phổ biến ở nam giới, nếu bạn muốn chơi giỏi thì phải nhớ hết các quy tắc, tư thế đứng và các cử động cùng lúc. Điều này rất khó khăn với những người mới bắt đầu chơi. Vì vậy hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn chơi bida từ những bước cơ bản nhất đến những kĩ thuật mới giúp các bạn cải thiện khả năng đánh bida của mình. Cùng xem nhé!

  1. Tư thế đứng đúng

  Để chơi môn này hay bạn phải tập cho mình có được tư thế đứng đúng. Theo các chuyên gia tư thế đứng đúng là người chơi đứng thẳng lưng, đặt hai chân cách nhau bằng chiều rộng vai, bước lên một chân với góc tạo thành với chân kia là 30 độ, chân còn lại xoay hướng ra bên ngoài, cầm cơ phải thẳng góc với chân phía sau như hình bên dưới.

  2. Tư thế cầm cơ đúng

  Tay bạn cầm cơ với lực vừa phải, không càm chặt hay lỏng quá, chỉ khi nào đánh vào bi mới siết nhẹ cán cơ và linh hoạt trong các tình huống đánh khác nhau. Với thể loại chơi bida tự do thì ít có sự thay đổi về cách cầm cơ, kỹ thuật hay dùng trong trường hợp này là trô, đánh chết bi… nó có điểm chung là tác động lên viên bi một lực đột ngột và ít sử dụng lực mạnh. Còn với bida 3 băng với các tư thế khác nhau thì cách cầm cơ khác nhau. Tóm lại bạn cầm cơ theo hướng cánh tay và cổ tay thẳng hướng xuống, ngón trỏ và ngón cái giữ cơ còn những ngón còn lại thì để hờ.

  3. Cách chơi bida chuẩn

  Đầu tiên bạn nên nháy mắt và nhắm bi để đánh vào lỗ chính xác. Thoa phấn với lượng vừa phải vào đầu cây cơ trước khi thực hiện cú đánh vì điều này sẽ giúp chống trơn và đánh chính xác hơn.

  4. Bạn nên luyện tập đánh bida thường xuyên

  Nếu bạn luyện tập thường xuyên thì khả năng đánh bida của bạn ngày càng thành thạo. Bạn nên luyện tập ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3 tiếng để tiến bộ nhanh hơn.

  Hãy đến với Bảo Bình billiards club để tập luyện và giao lưu với những người có cùng niềm đam mê ở bộ môn này nhé

  Bảo Bình billiards club - 35 Phạm Ngọc Thạch Phường 6 Quận 3 TpHCM
  Điện thoại đặt bàn 0902 340 029
  CLB hoạt động từ 8h sáng đến 1h sáng hôm sau

  Bảo Bình billiards club hân hoan chào đón bạn

  Nguồn bài viết: Hướng dẫn chơi bida cho người mới bắt đầu