Hướng dẫn bạn phân biệt giữa ấm đun nước thường và siêu tốc

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi babycare2014, 26/11/14.

 1. babycare2014

  babycare2014 New Member

  Hiện nay có rất nhiều ấm được sử dụng trong các hộ gia đình, trong đó thông dụng vẫn là ấm thường và ấm điện. Ấm điện ngày càng được ưu ái sử dụng do những đặc tính tối tân của ấm đun nước siêu tốc. Phương Long chính là một nhà phân phối cung cấp cả hai dòng ấm này đáp ứng với từng phân đoạn nhu cầu của các khách hàng.

  Ấm đun nước thường

  Một ấm đun nước thường là một gia công kim loại dạng bình sử dụng đun nước nóng trên bếp hoặc bếp nấu ăn. Ấm thường có một tay cầm, một vòi, và một nắp. Đôi khi ấm bếp gắn trên còi hơi báo hiệu chỉ khi nước đã đạt đến điểm sôi. Tiếng báo hiệu ấm trà sôi, khi hơi nước hình thành trong các thùng chứa của ấm đun nước sẽ cố gắng để thoát ra, nó gây ra rung động xảy ra trong buồng báo. Khi tốc độ hơi tăng lên, rung động trở nên to hơn, gây ra một tiếng còi. Một số ấm còi đặt buồng hơi nằm ở vòi ấm.

  Các ấm thường phổ biến nhất được gia công với thép không gỉ. Điều này là do tính chất nhẹ của ấm đun nước, ngoài việc tăng độ tươi sáng và độ bền. Tính chất chịu vết nứt của ấm đun nước cũng làm cho nó dễ dàng hơn để làm sạch. Ấm cũng có thể được làm từ đồng, sắt, nhôm, crôm bóng hoặc gốm. Một ấm đun nước có hai ưu điểm chính: tính chất kèm theo một ấm đun nước giảm tổn thất nhiệt và dẫn đến sôi nhanh hơn, và tính bảo toàn nguồn nước của ấm đun nước cho nước có nghĩa là đồ uống nóng không thể bị ô nhiễm môi trường bên ngoài.

  Ấm đun nước siêu tốc điện

  [​IMG]

  Ấm đun nước điện với nước sôi có thể nhìn thấy trong buồng nước trong suốt của nó

  Ấm điện đã được giới thiệu như một phương tiện để đun sôi nước mà không cần bếp. Họ thường được xây dựng bằng nhựa bền hoặc thép (có tay cầm bằng nhựa) và được hỗ trợ bởi nguồn điện. Trong ấm đun nước siêu tốc hiện đại bộ phận làm nóng thường kèm theo đầy đủ, với một đánh giá sức mạnh của 2 – 3 kW, 220v. Ở các nước có nguồn điện 110V điện, ấm đun nước có thể ít hao tốn điện năng để tránh điện năng và yêu cầu một dây nguồn rất dày.

  Trong thiết kế hiện đại, một khi nước đã đạt đến điểm sôi, ấm đun nước siêu tốc tự động vô hiệu hóa, ngăn chặn nước sôi đi và làm tổn hại đến bộ phận làm nóng. Một nhiệt dải lưỡng kim thường được sử dụng như một cơ chế tự động tắt. Nhiệt được phân lập từ nước trong bình và thay vì đun nóng bằng hơi nước tạo ra khi nước sôi, được điều khiển thông qua một ống dẫn vào dải lưỡng kim. Điều này cho phép điều chỉnh nhiệt được hiệu chuẩn thô, do đó cho phép các ấm đun nước hoạt động bình thường tại với một tốc độ cao. Hệ quả của thiết kế này là ấm đun nước có thể không tắt nếu nắp được bỏ ngỏ, do một lượng không đủ hơi nước được ngầm hoá vào dải lưỡng kim.

  Ấm đun nước siêu tốc trở nên phổ biến vào những năm cuối thế kỷ 20. Chúng có thiết kế thẳng đứng hơn và kinh tế hơn để sử dụng, vì một lượng nước nhỏ, đủ cho chỉ có một chén, có thể được đun sôi trong khi vẫn được các thành pần bên trong. Tại Hoa Kỳ một ấm đun nước điện đôi khi có thể được gọi là một nồi nóng.

  Bài viết liên quan:

  - Cách vận hành bàn là hơi nước