Học hóa làm sao cho đúng????

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ducquan, 25/1/16.

 1. ducquan

  ducquan Member

  Cho dù bạn không được trời ban trí thông minh thiên bẩm, cho dù bạn còn khá nhiều những thiếu sót đối với môn hóa thì với những cách học tốt môn Hóa của các Thủ khoa được chúng tôi tổng hợp chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình cách học giỏi hóa phù hợp nhất.
  [​IMG]

  Cách học tốt môn Hóa của Thủ khoa
  cách học bài mau thuộc
  1/ HÃY HỌC TỐT LÝ THUYẾT TRƯỚC KHI LÀM BÀI TẬP
  Hóa học là môn học có tính ứng dụng thực tiễn khá cao. Nhiều hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đều được thôn qua hóa học để lý giải. Chính vì thế, việc học giỏi hóa học không chỉ đơn giản là mang đến cho bạn những cơ hội thăng tiến trong công việc, làm chủ tri thức mà còn ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

  Môn hóa không có nhiều lý thuyết mà chủ yếu vẫn là bài tập và các phản ứng hóa học. Tuy nhiên, muốn làm tốt bài tập, viết đúng các phương trình phản ứng hóa học, đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định về lý thuyết đối với môn hóa.

  Đầu tiên, hãy học thật kỹ, thật chắc lý thuyết, nắm thật chính xác lý thuyết trong từng bài, từng chương để có thể ứng dụng linh hoạt vào bài tập.
  cách học giỏi tiếng anh
  Cách học giỏi hóayêu cầu bạn phải đi từ những lý thuyết nhỏ nhất về phân tử, nguyên tử, các nguyên tố hóa học, bảng tuần hoàn hóa học và nhiều những công thức, những phản ứng hóa học khác. Mẹo học lý thuyết hóa học là hãy đọc thật nhiều và ghi ra giấy để nhớ lâu hơn. Đồng thời, liên hệ với thực tiễn đời sống cũng là một cách để bạn học tốt môn hóa học.

  [​IMG]

  Hãy thực hành thật nhiều

  2/ LÀM THẬT NHIỀU BÀI TẬP HÓA HỌC
  Những bài tập về nguyên tử, phân tử, các phản ứng hóa học cho đến những bài tập về tất cả các dạng toán hóa đều không được bỏ qua. Càng làm, bạn sẽ càng thất được sự tương quan giữa các phản ứng hóa học, hiểu được bản chất sẽ giúp bạn ghi đúng công thức phản ứng hóa học.

  Sau khi đã nắm vững lý thuyết thì việc ứng dụng vào làm bài tập hóa cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn đừng quá tham lam khi mới bắt đầu mà đã tìm đến những bài tập nâng cao, hãy bắt đầu với những bài tập toán hóa trong sách giáo khoa, sau đó mở rộng kiến thức ra cũng chưa muộn đâu nhé.

  3/ CÁCH HỌC TỐT MÔN HÓA THÔNG QUA HỌC NHÓM
  Cách học tốt môn hóathông qua học nhóm được nhiều Thủ khoa lựa chọn hơn cả. Bạn sẽ khó có thể tiến bộ nếu như chỉ học 1 mình. Bởi vì, quá trình học nhóm sẽ nhanh chóng giúp bạn nhận ra được những thiếu sót, những ưu và nhược điểm của bản thân, từ đó có những điều chỉnh hợp lý đối với kiến thức mình đang có.

  Cách học giỏi hóabằng cách học nhóm sẽ giúp bạn biết được những điểm yếu, thế mạnh của bạn thân, biết được kiến thức đang thiếu hụt ở đâu để tập trung ôn luyện và nâng cao. Với phương pháp học này, tinh thần cầu tiến, học tích cực được đánh giá cao hơn cả.

  [​IMG]

  Nắm vững lý thuyết sẽ giúp bạn làm bài tập tốt hơn

  4/ CÁCH HỌC TỐT MÔN HÓA VỚI GIA SƯ
  Học cùng gia sư dạy kèm môn hóa là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Quá trình học với gia sư dạy kèm có vô vàn những lợi thế. Gia sư sẽ nắm rõ được khả năng với môn hóa của bạn, nắm bắt được thế mạnh, điểm yếu để có được những phương pháp học tốt nhất cho bạn, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trong thời gian ngắn.

  Tất nhiên, để đạt được điều đó thì yêu cầu bạn phải tìm được gia sư uy tín cho bản thân mình.