Toàn quốc Hãy tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà ở Nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi lumxinh192, 14/7/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  căn nguyên bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, tuyển lựa ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, http://me.zing.vn/forum/chemgio/thread/cac-bieu-hien-cua-sui-mao-ga.12337 nội tạng.tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.  [​IMG]

  HPV là bệnh có tính lây nhiễm cao. Thời gian ủ bệnh ở mỗi người dài ngắn khác nhau thường từ 3 tuần đến 8 tháng (thường ngày là 3 tháng). Nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm virus nửa năm mới phát hiện các mụn sùi thường tỏ ra rất bối rối, hiềm nghi tình cảm vợ chồng, cho rằng đối phương mới là người lây truyền, trên thực tiễn virus đã ủ bệnh trong cơ thể từ 8 tháng trước, chỉ đến khi thân suy nhược, sức đề kháng giảm thiểu thì mới sinh sôi và bùng phát. Những người này dù chưa phát bệnh nhưng virus vẫn tiềm tàng trong cơ thể, đã có tính lây nhiễm và chính là nguồn lây bệnh.

  căn do bệnh sùi mào gà

  1. truyền nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục: Sùi mào gà cốt tử lây truyền qua đường dục tình, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Bệnh sùi mào gà (và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác) được gọi chung là bệnh lây qua đường dục tình khi có hành vi giao phối không an toàn. Bệnh có tính truyền nhiễm cao nhất trong 3,5 tháng đầu, chính yếu ở những người có quan hệ tình dục không an toàn. Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ dục tình ngoài hôn nhân.

  2. lây từ mẹ sang con: sùi mào gà ở trẻ lọt lòng có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm HPV virus ưng chuẩn đường sinh sản của người mẹ hoặc phê chuẩn các xúc tiếp khắn khít với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.

  3. lây truyền gián tiếp: Sùi mào gà có thể do vì vệ sinh không tốt, không may tiếp xúc với mầm bệnh vì virus gây bệnh cũng có thể thâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục. Có thể viêm nhiễm sùi mào gà gián tiếp ưng chuẩn các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm...

  [​IMG]

  Chị em đàn bà nếu sử dụng đồ lót chất liệu nilong mà không để ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ nảy viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. sử dụng khăn mặt hay các loại giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi âm hộ cũng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà. Ngoài ra còn một nguy cơ nữa có thể gây ra viêm nhiễm sùi mào gà đó là do không sùi mào gà ở Nam giới chú ý vệ sinh âm hộ thật tốt hoặc không rửa tay trước và sau khi đại tiện. Mọi người đều biết cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi ngoài nhưng lại không biết rằng trước khi tiếp xúc với âm hộ ( khi thay băng vệ sinh hoặc khi vệ sinh âm hộ) cũng cần rửa tay sạch sẽ. Đa phần mọi người đều sợ vi khuẩn ở âm hộ sẽ làm bẩn tay khi xúc tiếp mà không nghĩ rằng vi khuẩn trên tay cũng có thể lây sang bộ phận sinh dục.