Giày tây nam, tất và quần tây - phối sao cho chuẩn?

Thảo luận trong 'Thế giới ngôi sao' bắt đầu bởi renotien1102, 28/2/19.

 1. renotien1102

  renotien1102 New Member

  Giày tây nam, quần tây và tất - bạn đã phối chuẩn chưa?

  Giày tây nam mang cùng tất và quần tây sao cho đẹp? Nghe tưởng đơn giản, dễ dàng vậy thôi nhưng nếu bạn phối sai cách, nó sẽ trở thành một thảm họa thời trang đó. Vậy nên, cùng chúng tôi tìm hiểu cách phối đồ với quần tây, tất và giày tây nam nào nhé.


  1. Giày tây nam và tất trắng - thảm họa thời trang.

  Có rất nhiều sách báo thời trang luôn nhắc đi nhắc lại: "tuyệt đối không được mang giày tây nam với tất trắng". Vậy mà nhiều người vẫn cứ phạm sai lầm trong vấn đề tưởng như sơ đẳng nhất này.

  [​IMG]


  Tất trắng mang với giày thể thao thường là một hình ảnh rất quen thuộc cho sự năng động và đầy nam tính của tuổi trẻ. Tuy nhiên, với giày tây nam thì lại không. Văn hóa phương Tây cực kỳ kị việc mang tất trắng đi với các loại giày tây cổ điển. Dù bạn có là một quý ông đẹp trai, và quyến rũ thì cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ đâu.


  2. Vị trí, vai trò của đôi tất và quy tắc phối màu

  Đôi tất đóng vai trò rất quan trọng, không hề kém những phụ kiện khác, nó là sự liền mạch cho phần dưới của bộ trang phục, là vật phẩm tôn lên vẻ đẹp của quần âu và giày tây.


  Quy tắc chung khi chọn tất là màu sắc phải trùng hoặc tối hơn màu của quần. Ví dụ, quần màu xanh dương có thể đi kèm tất xanh, quần xám nhạt đi cùng tất xám than.


  [​IMG]


  Còn với những kiểu quần có họa tiết sọc, ca-rô hay những họa tiết khác thì sao? Hãy chọn tất trùng với màu sắc nhạt hơn trong các họa tiết đó. Một ví dụ đơn giản là một chiếc quần xanh có họa tiết ca-rô xám thì bạn chọn tất màu xám, quần nâu đậm có kẻ sọc nâu nhạt thì chọn tất có màu nâu nhạt…..


  3. Quy tắc phối màu giữa quần tây và giày tây nam


  Thế giới giày tây hiện nay rất đa dạng với vô vàn màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một người đàn ông lịch lãm, sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn thì hãy nhớ quy tắc phối đồ cơ bản sau:

  Quần xanh + giày nâu/đen

  Quần xám + giày nâu/đen

  Quần nâu + giày nâu

  Quần đen + giày đen