Giải pháp Bạn đọc có thể phát hiện tinh trùng yếu ra sao ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 29/4/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

   Trên thực tiễn , chỉ sau lúc làm xét nghiệm tinh lực đồ, các chuyên gia mới có thể kết luận chính xác về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của đàn ông . tuy vậy , bằng mắt thường, phái mạnh vẫn có bí quyết chúng ta nhận biết tinh trùng yếu qua một vài biểu hiện dị thường của tinh lực thông qua một số “lời cảnh báo” dưới đây.

  bí quyết Bạn đọc có thể phát hiện tinh trùng yếu như thế nào ?

   một số bác sỹ cho biết , tinh trùng của phái mạnh được cho là bị yếu lúc số lượng tinh khí không đủ từ 2 - 5ml trong một lần xuất tinh, mật độ tinh trùng dưới 60 - 80 triệu/ml, khả năng vận động của tinh trùng trong tinh khí <75% và="" mức="" độ="" di="" động="" nhanh="" vút,="" bắn="" lên=""><>

  [​IMG]

   Kích thước của tinh trùng rất nhỏ nên chẳng thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đấy , đấng mày râu chỉ có khả năng nhận thấy sự dị thường này thông qua màu sắc, tính chất , lượng tinh khí , độ đặc hay loãng của tinh dịch ,…cụ thể là:

   - Màu sắc tinh dịch : bình thường tinh lực của nam giới có màu trắng hoặc vàng nhạt, trường hợp kì dị sẽ có màu tương đối hơi hồng, có lẫn máu chứng tỏ niệu đạo hoặc ống dẫn tinh đã bị thương tổn . các trường hợp tinh khí có màu vàng thường là do tinh khí có lẫn nước tiểu . Tất cả một vài tình trạng này nếu kéo dài đều gây ảnh hưởng đến sinh khí của tinh trùng.

   - tinh lực đông đặc hoặc vón cục: thông thường , sau khi được phóng ra khoảng 5 - 40 phút tinh lực sẽ hóa lỏng. Thế nên, sau lúc được xuất tinh, tinh dịch không được hóa lỏng mà vẫn đặc quánh, vón cục sẽ làm cản trở sự vận động của tinh trùng, khiến chúng suy yếu và chết dần khi chưa được gặp trứng.

   - tinh dịch loãng: một vài trường hợp tinh dịch của nam giới bị loãng như nước vo gạo, không có độ sánh thường kéo theo số lượng tinh trùng ít và yếu do thiếu các thức ăn cần thiết để có thể nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng khiến chất lượng của “tinh binh” không đảm bảo .

   Tinh trùng yếu, tinh trùng không có thể chuyển động hoặc di chuyển kém là tác nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng hiện tượng vô sinh , hiếm muộn ở đàn ông . Do đó , nếu nhận thấy một vài dấu hiệu thất thường trên, đàn ông nên đến tức thời với cơ sở y tế để có thể được tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ bằng một số phương tiện tiên tiến nhất.

   Thông qua một số kết quả xét nghiệm, chuyên gia sẽ kết luận về hiện trạng tinh trùng của bạn, sau ấy xác định rõ tác nhân gây bệnh và chuẩn đoán hướng xử lý kịp thời , tránh để có thể tình trạng kéo dài, gây ra những biến chứng không đáng có.