Toàn quốc Dùng loa monitor cho mục đích gì

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 10/1/19.

  1. Ứng dụng phổ biến của những dòng loa Monitor đólà dùng cho những hệ thống âm thanh hội trường, phòng thu. Nếu quan tâm các sân khấu biểu diễn, sẽ có một vài chiếc loa đặt hướng về phía ca sĩ và ban nhạc chứ không đặt về phía khán giả phía dưới. Đó chính là loa Monitor. Với ưu điểm cho ra âm thanh sống động nhất mà nó sở hữu, loa Monitor sẽ hỗ trợ ban nhạc và nghệ sĩ nghe và trình diễn làm sao để mang lại âm thanh chất lượng nhất, hạn chế bị lạc tông, lạc lời giữa nhạc và lời ca khúc, đảm bảo sự kết nối giữa giọng hát và các loại nhạc cụ trở nên nhịp điệu, hà hợp với nhau. Phòng thu cũng là một trong nhiều bộ dàn cần phải có loa Monitor, do âm thanh tại địa điểm này yêu cầu sự chuẩn xác tuyệt đối để có thể sửa âm thanh một cách thích hợp nhất.
    Thông thường, loa Monitor sở hữu bề ngoàivô cùng khác, dễ nhận biết so với một số thiết bị loa khác với dạng thiết kế nằm nghiêng, 2 cạnh loa được làm không đối xứng với nhau. gia loa line array sở hữu góc phóng được thiết kế bảo đảm để không bị tiếng hú, ngăn cản tốt nhất các trộn âm khi ca sĩ or band nhạc biểu diễn. Tầm phóng của một số loại loa này phần lớn sẽ ngắn hơn so đối với những sản phẩm loa đặt trước sân khấu, hướng đến người nghe
    Trong một vài tình huống cụ thể thì loa Monitor vẫn có thể giữu vai trò thay thế các loại loa FOH, xong nếu trái lại thì sẽ không phù hợp. Chính vì thế mà trong một số khối hệ thống âm thanh gia đình, người ta đã bắt đầu dùng thêm các loại loa Monitor. Thời gian qua công nghệ hiện đại, nhiều nhãn hàng thông thường sản xuất chung một loại loa tích hợp khả năng đóng vai trò là loa Monitor, vừa có thể làm loa FOH được.