Toàn quốc Du học Nhật và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi tranphogn, 26/4/19.

 1. tranphogn

  tranphogn Member

  Trước khi đi du học, bạn còn rất nhiều điều bỡ ngỡ cần tìm hiểu. Việc chuẩn bị tốt tâm lý cũng như những hiểu biết về cuộc sống thực sự rất quan trọng cho các bạn du học sinh để nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống du học.

  Vấn đề tài chính

  Tính đơn giản mỗi tháng bạn chi ít nhất 15 man khi học trường tiếng, 20 man khi học Đại học, trừ đi số tiền bạn kiếm được khi đi làm thêm (khoản 8 - 15 man/tháng ~ hơn 30 triệu) thì bạn sẽ thấy không dễ dàng chút nào phải không. Đó là chưa kể theo luật làm thêm thì chỉ có tối đa 28h/tuần với trung bình 900 -1000 yên/h thì bạn chỉ có khoản 10 man/tháng.

  Lời khuyên: Đừng hy vọng gửi tiền về Việt Nam khi còn đi học, nếu có tiền thì bạn cố gắng dành dụm để đóng tiền học khi học đại học sau đó.Tốt nhất nên trang bị kiến thức thật tốt khi học trường tiếng để thi vào trường công lập hoặc truờng Đại học có tiếng 1 chút để lấy học bổng du học Nhật.


  Chuyện học hành

  Cũng như khi học các ngôn ngữ khác, bí quyết học tiếng Nhật là bạn phải mạnh dạng chủ động nói chuyện thật nhiều với người bản xứ, có như vậy tiếng Nhật của bạn mới tiến bộ nhanh được.


  Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên mua Tivi hay Radio khi mới qua, có thời gian rảnh nên xem Tivi, mặc dù lúc đầu có thể không hiểu gì nhưng qua Tivi và Radio bạn đang học tiếng Nhật ứng dụng thực tế nhất. Không những vậy qua Tivi bạn sẽ được biết nhiều hơn về người Nhật, văn hóa Nhật,...khi thích chúng bạn sẽ thấy thích học tiếng hơn.

  Việc làm thêm

  Có khá nhiều việc làm thêm dành cho các bạn du học sinh khi mới sang Nhật du học như bán hàng, dịch thuật, giúp việc tại cantin trường, cho giáo sư, phục vụ hàng ăn, quán café,…

  Tiền các bạn thu nhập được từ việc làm thêm hoàn toàn đủ cho các bạn trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại bên Nhật nếu bạn biết cho tiêu hợp lý và biết cách tiết kiệm.

  Du học ICC Hà Nội
  Hotline tư vấn miễn phí: 0944.861.133