Toàn quốc Điều kiện tham gia apply học bổng du học Nhật

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi tranphogn, 9/5/19.

 1. tranphogn

  tranphogn Member

  Bạn đang muốn apply học bổng du học Nhật Bản nhưng lại thắc mắc không rõ mình có đủ điều kiện xin học bổng du học Nhật Bản hay không? Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể cho tất cả các loại học bổng du học Nhật Bản:

  - Chương trình nghiên cứu

  Để theo học một chương trình nghiên cứu, ứng viên phải dưới 35 tuổi. Ứng viên phải có bằng Đại học. Sinh viên năm cuối có thể nộp đơn xin học bổng nghiên cứu tại Nhật Bản.

  - Sinh viên giảng dạy

  Ứng viên dưới 35 tuổi, có bằng Đại học, tối thiểu 5 năm kinh nghiệm ở tiểu học, trung học hoặc đang được đào tạo tại các trường cao đẳng ở nước sở tại được tham gia chương trình này. Lưu ý khi bạn nộp đơn cho khóa học bạn chưa phải là giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng.

  - Sinh viên chưa tốt nghiệp đại học

  Ứng viên phải có độ tuổi tối thiểu 17 và không quá 22. Học viên phải hoàn thành 12 năm chương trình phổ thông ở trong nước.

  - Học viên chuyên ngành công nghệ

  Tất cả các tiêu chuẩn giống như sinh viên học đại học

  - Học viên nghiên cứu về Nhật Bản

  Trường hợp này được xem xét cho các khóa học ngắn hạn. Đối với các khóa học này, ứng viên phải có độ tuổi từ 18 đến 30. Để tham gia khóa học, ứng viên đã đăng kí vào khoa hoặc trường giảng dạy bằng tiếng Nhật hoặc văn hóa Nhật ở trường ngoài Nhật Bản tại thời điểm đến Nhật Bản và đã đăng kí tại trường sở tại lúc thời điểm quay về nước.

  *** Một sốlưu ý:

  - Trên hết, với các chương trình trên, bạn có thể nâng cao khả năng sử dụng lưu loát tiếng của mình trong thời gian học tập. Điều này giúp bạn có lợi thế rất lớn so với người khác trong cuộc sống chuyên nghiệp và năng động của bạn. Tuy nhiên nó sẽ tiêu tốn một khoản phí không nhỏ, vì vậy hãy xây dựng kế hoạch học tập hợp lý, đưa ra quyết định trong khi bạn lựa chọn nguồn tài trợ.

  - Hãy tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đang học tập tại Nhật Bản. Đừng bao giờ nộp đơn cho các trường Đại học/Cao đẳng chỉ vì bạn để ý đến hạn chót nộp đơn. Phân tích các yếu tố kĩ càng và so sánh các trường với nhau trước khi bạn đưa ra quyết định và đừng bao giờ do dự.

  Du học ICC Hà Nội (Th)
  Hotline tư vấn các chương trình Du học và XKLĐ miễn phí: 0944.861.133