Đến mùa đông - chữa bệnh viêm họng hạt

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 26/1/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Viêm họng hạt là phản ứng của niêm mạc họng trong lúc bị viêm nhiễm kinh niên. triệu chứng là thành sau họng đã có nhiều hạt to nhỏ khiến cho người bị mắc bệnh rất hay cảm thấy ngứa, rát, nuốt vưỡng, húng hắng ho, ho dai dẳng có khi có ảnh hưởng sốt, ho có đờm đặc. Viêm mạn tính, amiđan và xoang cũng dẫn tới nhức họng hạt.
  Tìm hiểu các bệnh chữa viêm xoang tại website : khamtaimuihong.org
  sử dụng kháng sinh để chữa sẽ giúp khiến lui bệnh nhanh hơn trường hợp là viêm họng hạt cấp nhưng đối với viêm họng mạn thì việc dùng miễn dịch phối hợp là ko cần thiết.
  nhiều người dùng giải pháp điện đốt một vài hạt viêm, khí dung kháng sinh tại chỗ... nhưng đây chỉ là chữa biểu hiện, ko cho kết quả lâu ngày. Để điều trị dứt điểm, phải điều trị lí do đó là vài viêm nhiễm xung quanh amiđan và xoang thì bệnh mới không tái hồi.
  Tìm hiểu các bệnh điều trị viêm mũi dị ứng tại website : khamtaimuihong.org
  Với căn bệnh viêm họng hạt, tối ưu nhất là tránh bệnh:

  - Giữ ấm vùng mặt, cổ, ngực, gan bàn chân, giảm thiểu ăn kem, uống nước đá lạnh.
  - Giữ vệ sinh răng miệng và họng sạch thường.
  - Có thói quen súc họng với nước muối ấm loãng có độ mặn tương đương với nước canh, ngày súc 3 lần.
  - không hút thuốc lá và cũng giảm thiểu ngửi khói thuốc thụ động, tránh nơi có không khí ô nhiễm…
  trị bệnh:
  - Để trị viêm họng hạt, trước hết phải loại bỏ vài ổ vi rút kế bên, tìm ra yếu tố chính dẫn tới viêm họng hạt để trị một giải pháp triệt để. Ví dụ: chữa trị viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan... để loại bỏ ổ vi khuẩn ở các nơi này.
  - sử dụng thuốc buộc phải theo chỉ định của bác sỹ. trường hợp viêm họng cấp tính do virus thì ko phải sử dụng miễn dịch, chỉ bắt buộc những thuốc sốt, giảm ho và thuốc long đờm. Còn viêm họng do vi rút nên cần sử dụng miễn dịch, một đợt chữa trị bằng 5-7 ngày.
  - Xông họng bằng vài loại kháng sinh, kháng viêm hoặc chấm họng từ vài loại thuốc ví dụ glyxerin borat.
  - Vệ sinh đường họng sạch sẽ, súc họng với nước muối ấm loãng, pha nước muối theo tỷ lệ 9gr muối trong 1 lít nước là tốt nhất. Cứ sau 2 tiếng súc họng 1 đợt để sát trùng đường họng, suy giảm bớt được vài tình trạng của họng.
  Súc họng từ nước muối ấm ko các sát trùng đường họng, suy giảm sưng, viêm mà còn hỗ trợ giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu tới đây nhiều hơn, hỗ trợ hội chứng mau lành nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh.
  Để việc súc họng bằng nước muối được tốt, thứ 1, phải súc sạch khoang miệng rồi mới súc họng khoảng 3-4 lần với nước muối. Sau 2-3 giờ lại súc lại. để ý súc họng trước và sau đấy đi ngủ dễ giúp giảm vưỡng víu ở họng.
  trong khi súc họng làm cho sao bắt buộc cổ ngửa ra sau tới mức tối đa để nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn. trường hợp chỉ viêm họng cấp, súc họng tất cả đều đặn dễ giúp giảm hiện tượng rõ rệt sau 2-3 ngày.
  - Tập hít thở sâu (phương pháp hô hấp bụng) dài hơi, nhẹ nhàng và đều đặn.
  - Uống nhiều nước hàng ngày để hạn chế cổ họng bị mắc khô
  - hạn chế kể để tránh làm sưng, tổn thương họng.
  - phương thuốc dân gian điều trị viêm họng hạt: cắt chanh thành lát, trộn với muối hạt ngậm khi mới viêm họng, ăn cháo nhức nhiều hành, tía tô, hạt tiêu sẽ tiêu diệt được vi sinh vật gây bệnh vùng họng. dùng vị thuốc y học cổ truyền từ Kha tử hỗ trợ điều trị viêm họng, họng có đờm, tiêu đờm, ho vô cùng hiệu quả, hoặc cho 1 nắm hạt tam tử với 1 bát nước, đun sôi còn nửa bát uống sẽ vô cùng hiệu quả cho vài hội chứng viêm nhiễm đường hít thở.