Toàn quốc Cùng tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi thuyxinhvuong05, 14/7/15.

 1. duyên do bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lựa ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, bệnh sùi mào gà nội tạng.tổn thương mà HPV gây nên là các mụn xù xì như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.  [​IMG]

  HPV là bệnh có tính lây truyền cao. Thời gian ủ bệnh ở mỗi người dài ngắn khác nhau thường từ 3 tuần đến 8 tháng (thường nhật là 3 tháng). Nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm virus nửa năm mới phát hiện các mụn sùi thường tỏ ra rất bối rối, hoài nghi tình cảm vợ chồng, cho rằng đối phương mới là người lây truyền, trên thực tiễn virus đã ủ bệnh trong thân từ 8 tháng trước, chỉ đến khi thân thể hư nhược, sức đề kháng giảm thiểu thì mới sinh sôi và bùng phát. Những người này dù chưa phát bệnh nhưng virus vẫn tiềm tàng trong thân, đã có tính lây truyền và chính là nguồn truyền nhiễm bệnh.

  duyên cớ bệnh sùi mào gà

  1. lây trực tiếp qua quan hệ dục tình: Sùi mào gà đẵn lây truyền qua đường dục tình, qua chỗ trầy trụa niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Bệnh sùi mào gà (và những bệnh lây qua đường dục tình khác) được gọi chung là bệnh lây qua đường tình dục khi có hành vi giao phối không an toàn. Bệnh có tính lây cao nhất trong 3,5 tháng đầu, chủ yếu ở những người có quan hệ tình dục không an toàn. Những người này bị viêm nhiễm do các thương tổn trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

  2. truyền nhiễm từ mẹ sang con: sùi mào gà ở trẻ sơ sinh có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm HPV virus duyệt y đường sản xuất của người mẹ hoặc duyệt y các tiếp xúc khăng khít với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.

  3. lây nhiễm gián tiếp: Sùi mào gà có thể do vì vệ sinh không tốt, không may xúc tiếp với mầm bệnh vì virus gây bệnh cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục. Có thể viêm nhiễm sùi mào gà gián tiếp phê chuẩn các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm...

  [​IMG]

  Chị em đàn bà nếu dùng đồ lót chất liệu nilong mà không để ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ nảy viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện tiện lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. sử dụng khăn mặt hay các loại giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi âm hộ cũng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà. ngoại giả còn một nguy cơ nữa có thể gây ra viêm nhiễm sùi mào gà đó là do không sùi mào gà giai đoạn đầu để ý vệ sinh âm hộ thật tốt hoặc không rửa tay trước và sau khi ỉa. Mọi người đều biết cần rửa tay trước khi ăn và sau khi ỉa nhưng lại không biết rằng trước khi tiếp xúc với âm hộ ( khi thay băng vệ sinh hoặc khi vệ sinh âm hộ) cũng cần rửa tay sạch sẽ. Đa phần mọi người đều sợ vi khuẩn ở âm hộ sẽ làm bẩn tay khi tiếp xúc mà không nghĩ rằng vi khuẩn trên tay cũng có thể lây truyền sang bộ phận sinh dục.