Toàn quốc Cùng tìm hiểu hậu quả của căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi congthuy0905, 28/9/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. bộc lộ là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở cửa mình, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, thỉnh thoảng xung quanh lỗ hậu môn. Đó là những u lành tính của tế bào do virus HPV, lây nhiễm sùi mào gà cốt yếu qua giao hợp. thời kì ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng.

  Sùi mào gà phát triển nhanh khi có thai. Việc mọc nhiều sùi mào gà trong khi có thai thì có thể ảnh hưởng đến con khi sinh nở.

  trình bày sùi mào gà như thế nào?

  Đó là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, bề mặt sần, hình thù như hoa lơ, đôi khi thấy ngứa. Ở đàn bà thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Ở nam giới thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn. Bệnh có khả năng lây cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.

  Sùi mào gà hiểm nguy vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung – một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung). Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các thương tổn ung thư cổ tử cung. Ở nam giới, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị.

  hồ hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều Thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà cốt tử nhằm phá hủy thương tổn sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của thương tổn mà có thể chọn lọc một trong những cách điều trị sau:

  - Chấm dung dịch trichloactic acid: Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong lỗ đít.

  Bệnh sùi mào gà, còn gọi là mụn cóc sinh dục. Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với trình diễn.# là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay thương tổn phẳng. Nhiều trường hợp lây truyền không gây thương tổn nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục. thương tổn xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng. Ngay trong thời đoạn chưa mô tả triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự truyền nhiễm đã có thể xảy ra. thành thử, cần mang bao cao su khi có quan hệ dục tình với bạn tình, nhất là khi không rõ lắm về đời tư của họ.

  Một số thương tổn do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh lỗ đít và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, chữa căn bệnh sùi mào gà có khi to và giống như hình cái súp lơ. Nếu các thương tổn u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân sẽ ra bạch đái có mùi hôi và ngứa.

  Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở thành kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

  Không có chống chỉ định lấy chồng hay có con ở người nhiễm HPV. Vấn đề chính là người bệnh cần được chẩn đoán sớm, điều trị đúng đắn và được theo dõi, giúp đỡ cả khi chưa có thai và khi chuyển dạ.

  Điều trị: Theo chỉ định của bác sĩ.

  - Bôi dung dịch Podophylline 10-15% lên mụn, sau 1-4 giờ rửa sạch để tránh bị bỏng hóa chất. Không bôi Podophylline lên thương tổn lúc có thai để tránh gây dị tật hoặc tử vong thai.

  - Bôi kem 5-fluorouacil.

  - Đốt điện lạnh, cắt bằng dao thường hay dao điện khi thương tổn lan rộng hoặc dùng chùm tia lazer.

  Cần phải lấy hết các tổn thương (u nhú, mụn cóc) để đề phòng tái phát và thường xuyên đến thầy thuốc soát.