Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi lumxinh192, 13/2/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  Mụn rộp sinh dục là bệnh do virus Herpes Simplex (HSV) gây nên. Có thể chia HVS làm 2 loại chính: HSV-1 và HSV-2 con đường lây của 2 chủng này cũng khác nhau:

  [​IMG]

  Đối với HSV-1 :xâm nhập vào cơ thể chuẩn y tiếp xúc đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. HSV-1 thường nằm tại dây thần kinh V (dây tâm thần sinh 3) và các hạch trên cổ. Nên tả lâm sàng của mụn rộp sinh dục dạng này thường là các mụn rộp trên mặt.

  >> Xem thêm: herpes sinh dục

  Đối với HSV-2 :thường lây lan do sự tiếp xúc của các cơ quan sinh dục khi quan hệ. biểu lộ lâm sàng của bệnh thường là các mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Kết quả xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán của người bệnh luôn dương tính và virus HSV vẫn tồn tại ở đường tiết niệu, đường sinh dục cho đến hết đời.

  Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục và người mang virus là nguồn truyền nhiễm chính. Khi quan hệ tình dục khiến cho các niêm mạc và phần da mang bệnh phối hợp lại gây lây nhiễm cho bạn tình, quan hệ đồng giới lây truyền lẫn nhau, đây là căn nguyên chính của bệnh.

  phải quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường bị lây nhiễm mụn rộp các mụn rộp.

  Trên thực tại bất cứ ai trong chúng ta đều có thể lây căn bệnh này khi đi bơi, dùng nhà vệ sinh công cộng...

  giả dụ mắc mụn rộp bệnh diễn đạt thường thấy mỏi mệt, sốt nhẹ, đau đầu, có thể có rối loạn tiểu tiện, sau đó xuất hiện vùng thương tổn khởi đầu bằng cảm giác khó chịu, nóng rát, những vết thương nhỏ, những mụn nước nhỏ và triệu chứng loét da, mụn nước gây cho người bệnh cảm giác đau và nhức.  Mời bạn đọc thêm bài viết: http://forum.vietnhi.com/thread-129309.html