Toàn quốc Cực ngon món ốc hút đặc sản đà nẵng

Thảo luận trong 'Thế giới ngôi sao' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào những năm, mỗi chiều sau này tắm biển xong, rủ bầy đàn hưởng thụ một đĩa mít trộn hay ốc hút thì còn điều gì khác bằng.

  Đã nghe “danh tiếng” mấy món ăn này, cho nên khi được mời, tôi rất khó có thể từ khước. đúng vậy, mấy món “ăn chơi” bình dân này không biết từ khi nào đã biết thành cực kì không còn xa lạ với người dân sinh sống TP Đà Nẵng, và bây giờ đã được nghe đến như 1 nét ẩm thực vô cùng lạ lùng ở đây. Ngồi bên vây cánh, thầm thĩ rôm rả, thử dùng mấy các món ăn quê, mới nhận thấy thỉnh thoảng vui miệng thật đơn thuần.

  Cây mít mọc ở nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng, trái có vị rất đậm và thơm, món mít trộn cũng bởi vậy mà càng thêm đậm đà.

  [​IMG]
  Người Đà Nẵng na ná người dân sinh sống sống trên dải đất miền trung bộ vốn đơn sơ, chất phác, bởi vậy món ăn cũng thuận lợi, rất đơn giản trong chế tạo. Tuy vậy, vị tinh xảo và mặn mòi thì không chê vào đâu được. Món mít trộn là Điều này.

  Với món mít trộn, vật liệu chính yếu là đụng hàng, cũng từ trái mít non nấu chín vừa tới rồi thái sợi hoặc xé tơi để trộn gỏi, nhưng các hàng quán “nhà giàu” thì trộn với thịt ba rọi hoặc tôm thẻ, nhìn món ăn tao nhã hơn. Nhưng có nhẽ đúng món mít trộn chân chất xứ này thì phải là trộn với da heo thái thành sợi, thêm hạt đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. vẹn nguyên trộn lẫn cho đều cùng với nhau, làm nên mùi thơm quyến rũ, màu cũng thật xinh đẹp.

  Ăn mít trộn thì luôn luôn phải có bánh tráng mè nướng giòn rụm. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn tan của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của hạt lạc, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm... nói chung tạo thành một vị ngon không cưỡng được.  [​IMG]


  TP. Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào xả ớt, mà hộ dân địa phương gọi dân dã là ốc út. Ốc khu vực miền trung con nào con nấy nhỏ mà chắc thịt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng... nhiều thiếu gì kể ở khắp nơi. mang về ngâm thật sạch sẽ, rửa sạch sẽ rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, cơ chế không còn đặc trưng mà vị thì đậm đà khó phai. có nhẽ bởi vì sự mặn mà vốn có trong vẻ ngoài chế tạo món thức ăn của người Đà Nẵng đã tạo nên sự quyến rũ cho món ăn này.

  Món ốc hút đã biến thành quen thuộc với đa số người, đặc biệt là những người tiêu dùng và các bạn phương xa. chậm chạp Niệm Phật Giúp Tai Qua Nạn Khỏi - Thầy Thích Trí Huệ lũ rủ nhau đi "hút ốc", ngồi bên quán vỉa hè hút ốc thủ công, miệng và tay dính màu ớt đỏ cay xè, ăn xong lâu rồi vẫn hít hà vị cay. Vậy mà vẫn thích. Sự đượm đà của sả, ớt và phụ gia thấm vào từng con ốc tạo nên cái “sự ghiền” cho người ăn.

  TP Đà Nẵng là một TP lớn ở miền Trung. ngoại trừ sự phong phú của thủy sản và sự phong lưu trong ẩm thực khi đến đây, sự quyến rũ của TP. Đà Nẵng đôi lúc đến từ những nét rất nhỏ, rất riêng biệt và rất cá tính. Những món ăn chơi dân dã này chính là 1 trong nét riêng dị thường đó. Bởi tôi đã vài ba lần nghe đồng đội rủ rê: Ghé Đà Nẵng chơi không? Tắm biển thỏa sức rồi làm đĩa mít trộn hay đĩa ốc hút cay xè cho đỡ nhớ.
   
: ve may bay