Toàn quốc Chuyện Ngày Tết: Kí Ức Tết Trong Tôi (23.01.2016)

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quate3m6d, 23/1/16.

 1. quate3m6d

  quate3m6d New Member

  Năm nay chị Hai xa nhà, chỉ còn con gái cùng ba mẹ lo liệu cho Tết. Mẹ bảo nhà cửa không có chị sao mà vắng quá.

  Nói đến Tết thấy người lớn ai cũng than, người than mệt, người than tốn kém, nhưng mình biết trong thâm tâm ai cũng trông chờ nó đến, vì mọi người coi như đây là cơ hội để sum họp cùng người thân. Có một chuyện lạ là một ngày cũng vẫn chỉ có 24h, nhưng đến những ngày giáp Tết thời gian dường như trôi qua nhanh hơn và ai cũng có vẻ tất bật, sợ không kịp dọn dẹp cho xong để đón Giao Thừa, đi đâu cũng thấy người ta lau lau dọn dọn.

  [​IMG]

  Mình thích trang trí nhà cửa ngày Tết.

  Mình thích tất bật chạy đi mua vài thứ giúp mẹ, khi thì mấy trái dừa kho thịt, khi thì mắm muối gạo đường. Những lúc này dù mệt nhưng mình sẽ không kêu ca, vì mình thấy hạnh phúc vì được làm những việc này.

  Mình thích mang hộp quà tết giá rẻquà tết cao cấp đi biếu các cô dì chú bác ông bà quanh nhà, lúc ấy mới cảm nhận được cái tình mà ngày thường mọi người thường bỏ qua giữa bộn bề mưu sinh.

  Mình thích nhìn mẹ chăm chút cho bàn thờ tổ tiên, các cô người thì mang trái cây, người thì mang hoa, bánh đến đặt vào. Nhìn nhang khói nghi ngút, mình thấy yêu cái truyền thống gia đình vô cùng.

  Mình thích tụ tập với anh chị em ngày Tết, dù chỉ là nói những chuyện tầm phào nhưng thời gian trôi qua lúc nào không biết.

  Mình thích chạy xe ngoài đường, mặc dù đường lúc này kẹt xe kinh khủng và thỉnh thoảng vẫn bị các chú nóng tánh quát vào mặt. Đoạn thì bán hoa vàng rực, đoạn thì bán pháo hoa. Những cảnh đông đúc tưng bừng thế này, dù có nhìn hình cũng không thể nào cảm nhận được.

  Đôi điều vụn vặt thế thôi. Mình còn đi ngủ sớm để mai còn phụ mẹ rước ông bà vì năm nay không có 30 tháng chạp. Đúng là thời gian trôi nhanh thật, mới ngày nào mình vẫn nói còn 1 tháng nữa mới Tết…
  [/color]